Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 10:36

Phổ biến chính sách pháp luật hải quan cho các doanh nghiệp nước ngoài

14:43 | 08/10/2020
Ngày 9/10/2020 tại Khách sạn La Thành Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) sẽ tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu áp dụng cho các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch hàng năm của Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội (HPA) đã tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo với mục đích tập huấn, phổ biến kiến thức cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị lần này, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc về chính sách pháp luật hải quan của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong quá trình hoạt động.

Phổ biến chính sách pháp luật hải quan cho các doanh nghiệp nước ngoài
Hội nghị Tập huấn chính sách thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp Nhật Bản được HPA tổ chức năm 2019

Ngoài ra, hội nghị tổ chức giới thiệu Thông tư 81/2019/TT-BTC ngày 15/11/2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan, cùng với đó là các lợi ích doanh nghiệp đạt được khi Thông tư ban hành.

Dự kiến, có khoảng 100 đại biểu dự Hội nghị gồm đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Hà Nội.

Với việc tổ chức Hội nghị, Ban tổ chức mong mang đến những giải pháp thiết thực, phổ biến các chính sách pháp luật hải quan tạo tiền đề giúp các doanh nghiệp tránh rủi ro trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Nguyễn Duyên