Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 07:22

Phú Quốc được kỳ vọng là điểm sáng hồi sinh của du lịch Việt Nam

11:52 | 21/11/2020
Những năm gần đây, đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khẳng định vị thế, sức hút trên bản đồ du lịch Việt Nam. Với tiềm năng, tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng du lịch, Phú Quốc đang được kỳ vọng là điểm sáng phục hồi của du lịch Việt Nam sau những tác động của dịch Covid-19.

So với Đà Nẵng, hay Nha Trang, nguồn tài nguyên du lịch của Phú Quốc cũng không hề thua kém, thậm chí còn có phần hấp dẫn hơn vì vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên vẹn. Với lợi thế đó, Phú Quốc đang nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang cũng như nền “công nghiệp không khói” của cả nước.

Phú Quốc được kỳ vọng là điểm sáng hồi sinh của du lịch Việt Nam
Phú Quốc điểm đến nhiều sức hút của Việt Nam

Năm 2020, trong khó khăn của ngành du lịch, lượng khách đến Phú Quốc bị ảnh hưởng khá nặng nề, tuy nhiên tỉnh Kiên Giang đã sớm chủ động và quyết tâm bứt tốc đẩy mạnh các hoạt động kích cầu, với việc tiếp tục tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch, phối hợp liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong vùng và trong cả nước. Với định hướng xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao và tổ chức đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ; đồng thời quan tâm, đầu tư quy hoạch hạ tầng đường bộ kết nối với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh.

Nhờ sự nỗ lực chuẩn bị của địa phương, thời điểm hiện nay, khi dịch Covid-19 cơ bản được khống chế thành công tại Việt Nam, thị trường du lịch nội địa cũng đã sôi động trở lại, Phú Quốc trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đầu của du khách trong nước. Hiện tại, các hoạt động du lịch tại đảo ngọc cũng đang dần ấm trở lại.

Nhằm góp phần tăng tốc cho du lịch đảo ngọc trong những tháng cuối năm, cũng như hưởng ứng Chương trình kích cầu “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, ngày 22/11, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc (PITDA) sẽ tổ chức chương trình kích cầu du lịch Phú Quốc.

Sự kiện là dịp để chiêm ngưỡng những hình ảnh hấp dẫn, lắng nghe chia sẻ chân thực nhất về Phú Quốc của những KOL (nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn) như Helly Tống, Hoàng Nam - Hãy thách thức Tôi, Phan Anh Esheep, Quỷ Cốc Tử, Lạc Lost... và cả những tiềm năng của đảo ngọc qua phần giới thiệu của các doanh nghiệp địa phương hay hai thành phố có lượng khách chiếm đa số đến Phú Quốc là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia sự kiện có trên 150 khách mời là lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực hàng không, du lịch, lữ hành, khách sạn cùng một số chuyên gia, KOL, đại diện các cơ quan báo chí…. Thông qua sự kiện này, Tổng cục Du lịch cũng như tỉnh Kiên Giang mong muốn tạo một cú hích để Phú Quốc phát triển và là điểm sáng phục hồi du lịch của cả nước.

Hoa Quỳnh