Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số người thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tăng cao. Để khắc phục phần nào khó khăn khi người lao động bị mất việc làm và thu nhập, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm,Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Yên còn tích cực giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động về các chính sách trợ cấp thất nghiệp.
Nâng cao hiệu quả của bảo hiểm thất nghiệp Trợ cấp thất nghiệp sẽ tăng do ảnh hưởng Covid-19?

Hơn 4.200 người được giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong những năm qua, việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ được UBND tỉnh Phú Yên tập trung chỉ đạo. Tính đến đầu tháng 12, UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 101.334 người thuộc các đối tượng hỗ trợ, với tổng số tiền hơn 154 tỷ đồng cho các nhóm đối tượng theo Nghị định số 68; đồng thời đã chỉ đạo thực hiện giải quyết hưởng hỗ trợ cho 31.400 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 5.165 người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 85,8 tỷ đồng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Yên: Giải quyết nhanh, kịp thời cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp
Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Yên hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm và giải quyết các hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh từ đầu năm đến ngày 30/11/2021 đã giải quyết cho 4.255 người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bên cạnh đó cũng đã tư vấn cho 13.139 lượt người và giới thiệu việc làm cho 4.557 lao động.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Yên, năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lao động thất nghiệp gia tăng nên công tác giải quyết các chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động được tập thể cán bộ, nhân viên trung tâm tích cực giải quyết nhanh, kịp thời, đúng chính sách cho người lao động, khắc phục phần nào khó khăn khi người lao động mất việc làm và thu nhập.

Khi tiếp nhận hồ sơ người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, cán bộ Trung tâm nhanh chóng kiểm tra đánh giá hồ sơ và nhập dữ liệu vào phần mềm bảo hiểm thất nghiệp và trên cổng dịch vụ công của tỉnh theo đúng quy định; thường xuyên theo dõi kiểm tra, xử lý, ra quyết định hủy, chấm dứt hưởng và thu hồi tiền cho những trường hợp có việc làm và không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng lập bảng tính hưởng trợ cấp thất nghiệp và dự thảo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của người lao động trình lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh xét duyệt ký hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng, giao danh sách quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng và các quyết định khác cho Bảo hiểm Xã hội tỉnh theo đúng quy trình. Báo cáo tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng cho Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và xã hội).

Có thể nói, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã và đang thực hiện tốt vai trò là điểm tựa an sinh cho những người lao động khi bị mất việc, đặc biệt là hiệu quả trong bối cảnh đại dịch, giúp họ bù đắp những tổn thất về mặt tài chính cho người lao động và giúp họ có cơ hội để quay lại với thị trường việc làm.

Đẩy mạnh hoạt động giao dịch việc làm

Cùng với việc giải quyết chính sách trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm còn chú trọng đến công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Cụ thể, lên kế hoạch tìm kiếm các nhà tuyển dụng mới trong tỉnh, ngoài tỉnh và làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động) để giới thiệu việc làm cho lao động đi làm việc trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động. Lên kế hoạch, giải pháp chuẩn bị nguồn lao động để cung ứng cho các doanh nghiệp vào cuối năm 2021 và tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phú Yên, thời gian tới, trung tâm tiếp tục tiếp nhận tư vấn việc làm, học nghề và chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và các đơn vị trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, kiểm tra đánh giá hồ sơ và nhập dữ liệu vào phần mềm bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định; lập bảng tính hưởng trợ cấp thất nghiệp, dự thảo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của người lao động trình Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội xét duyệt, nhập số quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp vào phần mềm và xuất danh sách người lao động đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thường xuyên theo dõi kiểm tra, xử lý, ra quyết định hủy và chấm dứt hưởng cho những trường hợp có việc làm và không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng.

Bên cạnh đó, Trung tâm tăng cường đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Phối hợp cùng Bảo hiểm Xã hội tỉnh trong công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động. Phấn đấu tư vấn cho 12.000 lượt người, đảm bảo kịp thời thông tin việc làm, học nghề cho lao động có nhu cầu. Giới thiệu và cung ứng 4.000 lao động cho các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động (trong đó có việc làm ổn định 400 người.

Được biết, trong thời gian qua, tỉnh Phú Yên thực hiện việc ghi chép, cập nhật thông tin lực lượng lao động của từng hộ gia đình, cập nhật thông tin của toàn bộ các doanh nghiệp có nhu cầu tìm lao động trên địa bàn tỉnh. Từ đó vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu thông tin thị trường lao động trên máy chủ của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, hướng dẫn tích hợp dữ liệu và khai thác thông tin lao động việc làm thất nghiệp trên bộ cơ sở dữ liệu này.

Thu Phương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Mô hình làm việc kết hợp nâng cao hiệu suất của người lao động

Theo nghiên cứu của Cisco, mô hình làm việc kết hợp đã cải thiện phúc lợi tổng thể, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nâng cao hiệu suất của người lao động.
Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 70 doanh nghiệp tuyển dụng 5.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” tại IUH.
Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung thông báo tuyển dụng 70 lao động

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa có thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại các đơn vị trực thuộc.
Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tin Covid-19 ngày 15/5: Giảm 301 ca bệnh Covid-19 so với ngày trước đó

Tính đến chiều tối ngày 15/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.594 ca nhiễm mới, giảm 301 ca so với ngày trước đó.
Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Những đối tượng lao động được tăng lương từ 1/7/2022

Nếu đề xuất tăng lương của Hội đồng tiền lương Quốc gia được Chính phủ thông qua, những đối tượng lao động nào sẽ được tăng lương từ 1/7/2022?

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Tập đoàn CJ thành công khép lại “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam"

Nhằm nâng cao trình độ giáo dục và cơ hội nghề nghiệp cho các trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam, trong 3 năm vừa qua (2019 - 2021), Tập đoàn CJ đã triển khai “Dự án giáo dục trẻ em gái Việt Nam” tại 3 tỉnh: Hà Giang, Ninh Thuận, Sóc Trăng. Đến nay, dự án vừa kết thúc và gặt hái nhiều thành công.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022: Lý do nhiều doanh nghiệp xin lùi thời hạn

Ngày 12/4/2022, hàng chục triệu lao động đang làm việc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã… khấp khởi khi hay tin Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 6% từ 1/7/2022 để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp lại xin lùi thời gian.
Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Tăng lương tối thiểu vùng: Hỗ trợ giảm áp lực cho doanh nghiệp

Sau khi chống chịu tác động từ dịch Covid-19, điều chỉnh lương tối thiểu vùng là nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, song sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sự phục hồi của doanh nghiệp. Vì vậy, cần tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ để tiếp sức, giảm áp lực cho doanh nghiệp…
BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

BUILD-IT: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực 4.0

Trong khuôn khổ chuỗi diễn đàn BUILD-IT 2022, thuộc Dự án USAID BUILD-IT do Đại học Bang Arizona thực hiện, ngày 15/4, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hớp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Diễn đàn “Phương pháp giảng dạy dựa trên các vấn đề thực tiễn - Applied Problem-based Learning (PBL)”.
Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động chịu tác động từ việc bị giảm lương

Người lao động đang phải chịu tác động tiêu cực từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lên doanh nghiệp họ làm việc. Các tác động này bao gồm từ việc bị giảm lương từ dưới 10% đến hơn 50% và bị sa thải, chậm lương và cắt giảm nhân viên.
Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Nâng cao hiệu quả công tác đưa người lao động, chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Đưa người lao động, chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong tình hình mới thì hoạt động này cần thay đổi để nâng cao hiệu quả.
Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Nghịch lý thất nghiệp cao, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động

Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn cao, trong khi đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào tình trạng khó tuyển dụng lao động, nhất là lao động chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu công việc. Đó là thực trạng, cũng là nghịch lý diễn ra tại thị trường lao động quý I/2022.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ I: Người lao động mong chờ, doanh nghiệp thêm khó

Thông tin đề xuất tăng lương tối thiểu vùng lên 6% bắt đầu từ ngày 1/7/2022 được Hội đồng Tiền lương quốc gia chốt trình lên Chính phủ xem xét, quyết định khiến người lao động không khỏi vui mừng. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại bày tỏ sự lo lắng vì phải gia tăng chi phí trong thời điểm “ốm còn chưa khỏi hẳn”.
Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Tăng lương tối thiểu vùng cần hài hòa lợi ích- Kỳ II: Đừng để tăng lương trở thành gánh nặng chi phí

Việc đề xuất tăng lương tối thiểu vùng trong thời điểm này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cơ quan chức năng với người lao động sau 2 năm chịu tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, cần có những giải pháp quản lý giá cả phù hợp, để tăng lương không gây ra “gánh nặng” chi phí với doanh nghiệp (DN) và người lao động.
Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Phối hợp hỗ trợ người lao động, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất

Do tình hình dịch kéo dài, hiện nay, một bộ phận doanh nghiệp và người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công việc và đời sống. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ kịp thời hỗ trợ người lao động, đẩy nhanh phục hồi thị trường lao động, đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đang hết sức cấp thiết.
Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Tuyển cộng tác viên online: Nhận diện chiêu trò lừa đảo tinh vi

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT), những chiêu trò biến tướng, lừa đảo khi tuyển cộng tác viên (CTV) làm việc online ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Quý I/2022: Lao động có việc làm tăng nhanh nhưng thiếu bền vững

Theo Tổng cục Thống kê, quý I/2022, tình hình lao động, việc làm có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn thiếu sự bền vững do số người có việc làm tăng nhanh nhưng chủ yếu ở khu vực phi chính thức.
IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

IUH có thêm 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 29/03/2022, Tổ chức mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã gửi thư chúc mừng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH), theo đó, IUH đã có thêm 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, nâng tổng số chương trình đào tạo đã được đánh giá đạt chuẩn AUN-QA của nhà trường lên 12 chương trình.
Nỗi lo thiếu lao động

Nỗi lo thiếu lao động

Việc tiến tới bình thường hóa với dịch Covid-19, tạo điều kiện cho F0, F1 làm việc sẽ gỡ "nút thắt" trong thiếu hụt lao động mà doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.
Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0

Cốc Cốc - công ty công nghệ “Make in Việt Nam” vừa quyết định hợp tác cùng Trường Đại học Hoa Sen khởi động chuỗi dự án phát triển nhân lực 4.0.
Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Hai đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500.000 đồng/người/tháng và 1.000.000 đồng/người/tháng.
Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đổi mới, nâng tầm công tác đào tạo nhân lực ngành logistics

Đầu tư chất lượng đào tạo nguồn nhân lực logistics được xác định là yếu tố then chốt nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của ngành logistics Việt Nam trên bản đồ ngành logistics thế giới.
Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu hụt lao động biển

Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, hàng trăm con thuyền tại cảng cá Thọ Quang đang phải neo đậu ven bờ, không dám ra khơi vì ngư dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 kéo dài, giá nhiên liệu tăng. Nhiều thuyền viên lựa chọn bỏ nghề, gây áp lực về thiếu hụt lao động biển địa phương…
"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

"Cơn khát" lao động tại các doanh nghiệp sản xuất

Nhiều lao động không trở lại, công nhân mắc COVID-19 liên tục tăng cao khiến hàng loạt doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó trong sản xuất, đáp ứng đơn hàng của đối tác.
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác với Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Ngày 25/3/2022, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (Bộ Công Thương) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty Cổ phần Du thuyền Đông Dương về tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động