Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 07:26

PTC1 tặng quà Tết cho người già, trẻ em không nơi nương tựa

17:20 | 23/01/2020
Đã thành thông lệ hàng năm, với tinh thần tương thân tương ái, vì một cái Tết ấm áp hơn cho người nghèo không nơi nương tựa, ngày 21/1 vừa qua Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã đến thăm và tặng quà 200 suất quà  bao gồm bánh chưng, giò lụa, bánh kẹo tới các cụ già và trẻ nhỏ không nơi nương tựa thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội III của Hà Nội.
ptc1 tang qua tet cho nguoi gia tre em khong noi nuong tua
Ông Hoàng Mạnh Khôi - Phó GĐ PTC1 trao quà tặng cho đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội 3

Hiện nay Trung tâm bảo trợ xã hội III đang thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng gần 150 người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xúc động trước những số phận không may mắn, ông Hoàng Xuân Khôi – Phó giám PTC1 xúc động chia sẻ: Đây là việc làm thiện nguyện thường niên của PTC1 vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Lãnh đạo Công ty và Ban nữ công công ty, Đoàn thanh niên đều đến thăm hỏi và phát quà với tấm lòng tương thân tương ái, thăm hỏi, động viên các hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang nhiều ý nghĩa, là mong muốn góp phần nhỏ cho một cái tết ấm áp hơn, giúp các cụ già và trẻ nhỏ tại Trung tâm có một cái Tết ý nghĩa.

ptc1 tang qua tet cho nguoi gia tre em khong noi nuong tua
Đoàn công tác của PTC1 trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác PTC1 rất vui khi biết trong năm qua, các cụ già trong Trung tâm đã được quan tâm chăm sóc tận tình chu đáo. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách được Công ty duy trì trong nhiều năm qua. Đồng thời đây cũng là một trong các hoạt động phong trào mang đậm nét Văn hóa trong Tổng công ty Truyền tải điện (EVNNPT) nói chung và PTC1 nói riêng. Qua sự kiện này, PTC1 mong muốn tạo thêm một kênh giáo dục cho CBCNV ý thức trong việc tham gia các hoạt động từ thiện xã hội mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao tinh thần sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với xã hội.

Chia sẻ với lãnh đạo Trung tâm, ông Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn PTC1 mong muốn: Những người già cô đơn, các cháu nhỏ không nơi nương tựa đều khỏe mạnh về thể chất, vui về tinh thần, gắn bó quãng đời còn lại của mình ở đây, cùng đoàn kết, yêu thương, giúp nhau vượt qua nỗi cô đơn hay những cơn đau do tuổi già để cùng nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Cảm động trước tấm lòng chân thành và những việc làm ý nghĩa của CBCNV PTC1, tại buổi gặp mặt, bà Trần Thị Hải, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội 3 đã cảm ơn đoàn công tác và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới tập thể CBCNV-LĐ Công ty, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể lãnh đạo và CBCNV PTC 1, sang năm mới sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao.

Mạnh Hùng