Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 17:46

PV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà Mau

10:45 | 20/11/2019
Nằm trong chương trình hoạt động an sinh xã hội của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), nhằm tăng cường công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo mối quan hệ bền vững với cộng đồng, trong ngày 2 ngày 15 và 16/11/2019, PV GAS và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng phối hợp tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân khó khăn tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau”.    

Về phía bệnh viện có 40 y bác sĩ đầu ngành các chuyên khoa của bệnh viện, các y tá, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Trong chương trình tại Cà Mau, bên cạnh việc đồng hành cùng đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PV GAS cũng gửi tặng 500 phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các bệnh nhân khó khăn tham gia khám chữa bệnh trong chương trình.

pv gas phoi hop kham chua benh tai ca mau
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (ảnh) hỏi thăm và tặng quà người dân Cà Mau.

Đoàn y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện chẩn đoán, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trong xã, phần lớn là người già và trẻ em. Đồng thời, thăm khám các chuyên khoa: Thần kinh cơ xương khớp, tiêu hóa – tiết niệu, tim, tai – mũi – họng, mắt. Trước đó, PV GAS đã giúp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trang bị 2 máy lọc thận, thiết thực bổ sung thiết bị cho công tác hồi sức cấp cứu bệnh nhân.

pv gas phoi hop kham chua benh tai ca mau

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho 500 người dân khó khăn.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã gửi lời cảm ơn đoàn và cho biết chương trình lần này đã giúp người dân của xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau thêm vui khỏe.

pv gas phoi hop kham chua benh tai ca mau
Đoàn công tác PV GAS và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau là nơi có các công trình khí hiện đại bậc nhất của PV GAS đang vận hành bao gồm: Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau; tuyến ống dẫn khí, trạm tiếp bờ, các trạm van ngắt tuyến và trung tâm phân phối khí Cà Mau. Cùng với sự phát triển của Khí – Điện – Đạm, Cà Mau từng bước phát triển kinh tế - xã hội, chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trên vùng đất còn nhiều khó khăn này, vẫn còn nhiều gia đình đang nỗ lực vượt khó, cần thiết sự giúp đỡ của xã hội, trong đó có những hỗ trợ về y tế.

Kim Ngân