Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 10:45

PV GAS tài trợ 5,33 tỷ đồng cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

19:52 | 30/10/2020
Ngày 29/10/2020, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và 45 năm thành lập ngành Dầu khí Việt Nam, PV GAS đã phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) tổ chức lễ Ký kết thỏa thuận tài trợ cho năm học 2020-2021.

Trong những năm qua, HUST và PV GAS luôn có những hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phối hợp nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ. Theo đó, tại nội dung ký kết hợp tác năm 2020, PV GAS sẽ hỗ trợ HUST thực hiện 2 chương trình trang bị phòng thí nghiệm.

4351-1

PGS. Huỳnh Đăng Chính – Hiệu phó trường Đại học Bách khoa Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc PV GAS bắt tay thực hiện ký kết

Cụ thể, tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Hàn thuộc Viện Cơ khí, PV GAS sẽ tài trợ sửa phòng và mua mới trang thiết bị thí nghiệm phục vụ đào tạo sinh viên ngành cơ khí, nhằm đáp ứng, tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ Hàn quốc tế và các quy định về an toàn phòng thí nghiệm. Dự kiến kinh phí là hơn 2,5 tỷ đồng. Còn tại Phòng thí nghiệm Mô phỏng kinh doanh (Business Simulation Laboratory - BSL) thuộc Viện Kinh tế và Quản lý, PV GAS sẽ tài trợ mua sắm trang thiết bị, hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu Euromonitor để sinh viên và các nhóm nghiên cứu áp dụng trong học tập và nghiên cứu các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp. Dự kiến kinh phí là hơn 2,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, PV GAS cũng sẽ hỗ trợ kinh phí 130 triệu đồng để xuất bản cuốn sách “Kỹ thuật truyền nhiệt – mô hình & thiết kế” của NXB- đơn vị thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cuốn sách có nội dung cập nhật các phương pháp kỹ thuật có tính ứng dụng cao, nhằm giải quyết các bài toán về truyền nhiệt trong thiết kế thiết bị hóa học, mô hình hóa các quá trình để đáp ứng các yêu cầu trong hoạt động công nghiệp thực tiễn hiện nay.

Phát biểu tại lễ Ký kết, ông Dương Mạnh Sơn - Tổng Giám đốc PV GAS khẳng định: Là doanh nghiệp dẫn đầu của ngành công nghiệp khí Việt Nam, trong những năm qua, PV GAS và tập thể người lao động PV GAS đã tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội với kinh phí trung bình 100 tỷ mỗi năm. PV GAS tự hào vì toàn bộ phong trào an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển cộng đồng của PV GAS đều đạt kết quả tốt, có chất lượng và giữ gìn uy tín thương hiệu. “Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của văn hoá doanh nghiệp PV GAS, thể hiện tính nhân văn, bổn phận của con người, của doanh nghiệp đối với đất nước và góp phần để xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh, cùng phát triển”- ông Sơn nhấn mạnh.

4354-2
Sự hợp tác với PV GAS đã góp phần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của HUST

Được biết, nhiều năm qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và PV GAS luôn có những hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phối hợp nghiên cứu giải quyết các vấn đề kỹ thuật công nghệ. Chính vì vậy, lần này, PV GAS rất vinh dự được tiếp tục tài trợ kinh phí để thầy trò nhà trường có thêm cơ sở, động lực dạy và học, cống hiến cho ngành giáo dục nước nhà.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với bề dày 64 năm xây dựng và phát triển đã luôn giữ vững vị thế đứng đầu về khoa học và công nghệ; là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, kỹ sư giỏi, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Hiện nay với tầm nhìn trở thành Đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực, HUST luôn chú trọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín nhằm tăng cường nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thay mặt thầy trò HUST phát biểu tri ân và gửi lời cảm ơn trân trọng sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của PV GAS và khẳng định ý nghĩa hợp tác với PV GAS đã hỗ trợ nhà trường đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của HUST, cũng như mang tính thực tiễn trong chương trình đào tạo nhân tài quốc gia.

Hoa Quỳnh

TagTag: