Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/07/2021 14:11

PV GAS trao giải cuộc thi trực tuyến kiến thức An toàn vệ sinh viên

12:25 | 20/06/2021
Thực hiện Kế hoạch An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021, đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV), vừa qua Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến các kiến thức cơ bản cho ATVSV.
PV GAS lần thứ 9 liên tiếp lọt vào bình chọn của Forbes 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021

Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp mỗi ATVSV nắm vững những kiến thức cơ bản về ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ (PCCN) để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; Tạo không khí thi đua sôi nổi, học tập nâng cao kiến thức về ATVSLĐ - PCCN và kỹ năng xử lý các tình huống mất an toàn trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng cho đội ngũ ATVSV các đơn vị; Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ - PCCN - ATGT”, lan tỏa Văn hóa an toàn PV GAS, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của đơn vị luôn an toàn, liên tục, hiệu quả.

PV GAS trao giải cuộc thi trực tuyến kiến thức An toàn vệ sinh viên
Trong tình hình khẩn cấp phòng chống dịch, cuộc thi tìm hiểu của PV GAS được tổ chức theo mô hình hạn chế số người tập hợp, tăng cường trực tuyến

Cuộc thi đã được tổ chức từ 26.4 đến 26.5 theo hình thức trực tuyến. Các thí sinh tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Mỗi người chọn 1 đề thi, trả lời 50 câu hỏi trong thời gian 60 phút. Nội dung của những bộ đề thi bao gồm các câu hỏi về Luật ATVSLĐ, An toàn – Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Sức khỏe, Vệ sinh lao động, An toàn điện, Môi trường, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm và chương trình 5S.

Toàn bộ 17/17 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đều hăng hái tham dự cuộc thi. Theo thống kê của Ban Tổ chức đã có 374/391 ATVSV tham gia, chiếm 96%.

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức đánh giá và trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao. Cuộc thi cũng là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV ở các đơn vị, làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ ATVSV, góp phần nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động trong toàn PV GAS, nhằm hạn chế các nguy cơ mất an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoàng Lan