Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/09/2021 21:02

QLTT Đắk Lắk: Hơn 2,8 tỷ đồng xử lý vi phạm hành chính trong 6 tháng đầu năm

17:28 | 13/07/2021
Trong những tháng đầu năm 2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra 818 cơ cở, xử lý vi phạm hành chính 465 cơ sở, phát hiện 536 hành vi vi phạm với tổng số tiền thu được qua xử lý vi phạm hành chính là hơn 2,8 tỷ đồng.

Ông Lê Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính (QLTT tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch bệnh Covid-19. Các lĩnh vực công tác chuyên môn của lực lượng Quản lý thị trường vì vậy bị ảnh hưởng, xáo trộn ít nhiều.

Tuy nhiên, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Lắk, Cục đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là đối với những mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cao; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, qua đó bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, giữ vững ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Kết quả trong những tháng đầu năm, toàn đơn vị đã kiểm tra 818 cơ cở, xử lý vi phạm hành chính 465 cơ sở, phát hiện 536 hành vi vi phạm với tổng số tiền thu được qua xử lý vi phạm hành chính là hơn 2,8 tỷ đồng.

Đắk Lắk: Tăng cường công tác quản lý đất đai
Ông Mai Mạnh Toàn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Quản lý thị trường 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021

Bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn thường kỳ được giao, tháng 6 vừa qua, Cục QLTT Đắk Lắk còn thực hiện nhiệm vụ chính trị đột xuất, đặc biệt do Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường giao đó là thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Khởi động từ ngày 12/6/2021, chỉ sau 18 ngày thực hiện, Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tổ chức đã kết thúc thành công, về đích sớm hơn dự kiến 01 tháng với số lượng tiêu thụ đạt 177,5 tấn (độc lập thực hiện đạt 124,5 tấn), vượt chỉ tiêu 178%. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đang đứng trong top 5 đơn vị có sản lượng tiêu thụ vải thiều Bắc Giang lớn nhất trong toàn lực lượng.

Ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục QLTT Đắk Lắk đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể công chức, người lao động thuộc các đơn vị, Công đoàn và Đoàn thanh niên đối với thành quả của Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Đối với công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, ông Mai Mạnh Toàn nhấn mạnh, các đơn vị cần đổi mới phương thức làm việc: Bên cạnh việc kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với thị trường kinh doanh truyền thống, cần phối hợp có trách nhiệm với Tổ công tác 1169 đẩy mạnh hơn nữa việc đấu tranh, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trên nền tảng thương mại điện tử.

Cục trưởng Cục QLTT Đắk Lắk cũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao đạo đức công vụ của công chức, người lao động thuộc lực lượng, trong đó yêu cầu các đơn vị cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, quán triệt để công chức, người lao động của đơn vị mình tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí mong muốn 06 tháng cuối năm, tập thể công chức, người lao động của Cục Quản lý thị trường đoàn kết, gắn bó để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trên cơ sở bảo đảm các quy định an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

Hầu Tỷ