Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 13:53

Quảng Bình: Hơn 400 đơn vị máu trong chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần VI

21:02 | 19/12/2020
Ngày 19/12, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức chương trình "Tuần lễ hồng EVN" lần thứ VI năm 2020. Chương trình đã thu hút hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện, thu về hơn 400 đơn vị máu.
Quảng Bình: Hơn 400 đơn vị máu trong chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần VI
Hơn 100 cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Quảng Bình tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ VI năm 2020 với sự tham gia của 550 người là cán bộ, đoàn viên thanh niên của Công ty Điện lực Quảng Bình, Đoàn Khối Doanh nghiệp, Công ty TNHH Long Đại, Trường Đại học Quảng Bình, Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Bình, Trường Cao đẳng kỹ thuật Công nông nghiệp Quảng Bình. Qua đó đã thu về 422 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu để cứu những bệnh nhân nghèo.

Chương trình hiến máu nhân đạo lần này với thông điệp “Lan tỏa yêu thương - Vạn trái tim - một tấm lòng” là dịp để cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên các đơn vị tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng xã hội, giúp đỡ thêm nhiều người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Số máu này sẽ được Trung tâm truyền máu khu vực Huế lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho nhân dân, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Quảng Bình: Hơn 400 đơn vị máu trong chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần VI
Hiến máu tình nguyện là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên Quảng Bình thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với xã hội, giúp đỡ người bệnh đang cần những giọt máu hồng, duy trì sự sống

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình - đơn vị chủ trì trong hoạt động hiến máu cho biết, Công ty Điện lực Quảng Bình bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh luôn xác định việc thực hiện các chương trình hiến máu nhân đạo, an sinh xã hội là nhiệm vụ chính trị, xã hội quan trọng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng.

Bác sĩ Trần Văn Lượng - Trung tâm huyết học, truyền máu khu vực Huế cho biết, thời điểm này, lượng máu đầu vào và đầu ra đã bắt đầu có sự chệnh lệch nhau rất lớn do không có người hiến máu. Trong khi đó, nhu cầu máu của các bệnh viện, cơ sở y tế mỗi ngày một tăng trong dịp cận Tết. “Lượng máu từ những chương trình ý nghĩa như “Tuần lễ hồng EVN” sẽ đóng góp tích cực vào ngân hàng dự trữ máu, giúp đỡ cho nhiều người bệnh gặp hoàn cảnh khó khăn”, bác sĩ Lượng cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn