Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/05/2021 08:00

Quảng Nam: Đảm bảo nguồn hàng chủ động ứng phó với dịch Covid-19

19:06 | 01/08/2020
Nhằm chủ động ứng phó với các diễn biến mới và phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản về việc thực hiện tốt công tác quản lý chợ, siêu thị, cửa hàng thương mại trên địa bàn theo quy định trong phòng chống dịch Covid - 19.

Theo đó, văn bản được gửi đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm; Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp bách, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Sở Công Thương Quảng Nam đã có văn bản kịp thời hướng dẫn các chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid 19. Đồng thời, đề nghị các Ban Quản lý chợ, Giám đốc/Thủ trưởng các siêu thị, cửa hàng tiện lợi; Các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.

quang nam dam bao nguon hang chu dong ung pho voi dich covid 19
Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị như chợ, siêu thị...chủ động nguồn hàng trước những diễn biến mới của dịch

Cụ thể, các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi tiếp xúc, không tập trung đông người theo quy định. Bố trí lực lượng giám sát, nhắc nhở người tiêu dùng thực hiện đúng các quy định nói trên. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng cung ứng thực phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó phải quản lý chặt chẽ và ưu tiên bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Đặc biệt, đối với các đơn vị quản lý chợ cần tăng cường phổ biến các biện pháp phòng chống dịch tại chợ, thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh tại chợ, cần xem xét giãn mật độ buôn bán tại chợ, đặt biển cảnh báo các lối ra vào chợ và đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mới được vào chợ; đồng thời chú trọng việc đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thành Long