Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 19:28

Quảng Nam: Trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân miền núi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19

19:57 | 04/09/2020
1.000 suất quà sẽ được trao trực tiếp cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 tại các xã miền núi khó khăn gồm Mà Cooih, Kà Dăng, Aroi, Zà Hưng, thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.
Những “bếp cơm” cộng đồng nơi "tâm dịch" Covid-19 Đà Nẵng
Quảng Nam: Trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân miền núi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19
Đại diện tập đoàn FVG trao 1.000 suất quà cho người dân gặp khó khăn tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

Ngày 4/9, Tập đoàn FVG đã trao tặng 1.000 suất quà cho 4 xã miền núi khó khăn gồm Mà Cooih, Kà Dăng, Aroi, Zà Hưng thuộc huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm… với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Toàn bộ số quà sẽ được đại diện các xã bố trí các điểm tặng quà và phát trực tiếp cho các hộ dân, đảm bảo thực hiện các quy định, yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Ông Đinh Văn Hươm, Chủ tịch UBND huyện Đông Giang cảm ơn sự chia sẻ kịp thời của Tập đoàn FVG với địa phương và cam kết sẽ nhanh chóng chuyển về các xã để trao đến tận tay người dân. “Thời điểm này, sự quan tâm giúp đỡ của Tập đoàn FVG dành cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa vô cùng lớn lao và trên hết đó là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn góp sức cùng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, ông Hươm chia sẻ.

Đại diện tập đoàn FVG cho biết do dịch Covid – 19 nên dự án Cổng trời Đông Giang của đơn vị gặp rất nhiều khó khăn và chậm tiến độ so với kế hoạch đặt ra. FVG cũng gặp nhiều khó khăn ở các mảng kinh doanh dịch vụ du lịch. “Dù vậy, FVG luôn nỗ lực để san sẻ và hỗ trợ người dân tại tỉnh Quảng Nam nói chung, đặc biệt là người dân tại huyện Đông Giang bớt khó khăn trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid 19”, bà Nguyễn Thị Phương Nhung – Phó TGĐ Tập đoàn FVG cho hay.

Quảng Nam: Trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân miền núi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19
Hàng tấn hàng rau, củ tươi được người dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam gửi xuống tiếp sức cho TP. Đà Nẵng chống dịch

Được biết, trong dịch Covid - 19 lần thứ 2, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên, đồng bào các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang của tỉnh Quảng Nam đã góp từng nải chuối, khóm măng, bó rau rừng thành hàng tấn hàng hóa để vận chuyển xuống TP. Đà Nẵng cùng các bếp ăn thiện nguyện của TP. Đà Nẵng nấu các suất ăn miễn phí, đảm bảo dinh dưỡng tiếp sức cho tuyến đầu thành phố chống dịch.

Vũ Lê