Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 23:56

Quảng Ninh đón những vị khách đầu tiên năm Canh Tý

15:40 | 25/01/2020
Khoảng 8h ngày 25/1 (tức mùng một Tết), tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh cùng Sở Du lịch Quảng Ninh đã đón những vị khách đầu tiên "xông đất" tham quan vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm Canh Tý 2020.

Đây là hoạt động truyền thống được tỉnh Quảng Ninh tổ chức để bày tỏ sự cảm ơn những du khách phương xa đã dành tình cảm cho mảnh đất Hạ Long trong ngày đầu xuân.

Từ sáng sớm, Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu đã tiếp đón những vị khách nước ngoài đầu tiên trong tiếng trống múa lân rộn ràng cùng nụ cười tươi thắm của những cán bộ nhân viên đang làm việc tại cảng tàu. Các vị khách đều rất bất ngờ và thú vị về cách đón tiếp nồng hậu và đậm chất văn hóa của Việt Nam.

quang ninh don nhung vi khach dau tien nam canh ty
Du khách thích thú với màn mùa lân đặc sắc
quang ninh don nhung vi khach dau tien nam canh ty
Đoàn khách du lịch nước ngoài đầu tiên xông đất Quảng Ninh đến từ Hàn Quốc

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh có mặt từ rất sớm trao tặng những bó hoa tươi thắm cho đoàn khách đầu tiên. Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Ký đã gửi lời chúc mừng năm mới và lời cảm ơn chân thành đến các du khách đến “xông đất” Hạ Long trong ngày đầu năm. Đồng thời mong muốn, qua chuyến đi này, mỗi du khách sẽ là một cầu nối, một kênh để quảng bá hình ảnh du lịch vịnh Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung tới bạn bè quốc tế.

“Với tất cả sự yêu mến và trong niềm vui mừng hạnh phúc, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc quý vị có 1 chuyến thăm quan thật ấn tượng và Quảng Ninh sẽ làm hết sức mình để mang đến cho du khách sự trải nghiệm tốt nhất” - ông Nguyễn Xuân Ký bày tỏ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng chúc Tết và động viên các cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm nhiệm vụ tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu trong ngày đầu tiên của năm Canh Tý 2020.

quang ninh don nhung vi khach dau tien nam canh ty
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh lì xì cho cán bộ nhân viên đang làm việc tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

Trong ngày mùng một Tết Canh Tý 2020, dự kiến có khoảng 300 chuyến tàu đưa gần 8.000 lượt du khách đi tham quan vịnh Hạ Long, chủ yếu là du khách quốc tế.

Khoảng 9h25 sáng cùng ngày, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức chào đón 120 vị khách đáp chuyến bay VjetJet Air mang số hiệu VJ230 xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) đến Vân Đồn (Quảng Ninh) trong năm mới. Trong ngày mùng một Tết Canh Tý 2020, có 06 chuyến bay đi và đến của 03 hãng hàng không gồm Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airways qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Với cơ sở vật chất đang ngày càng hoàn thiện, năm 2020, Quảng Ninh kỳ vọng đạt 15,5 triệu lượt, trong đó khách quốc tế là 6,5 triệu; tổng thu từ khách du lịch đạt 34.000 tỷ đồng.

Tiến Dũng