Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 07:35

Quảng Trị phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

15:34 | 11/04/2019
Sáng ngày 11/4, tại TP. Đông Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, mục tiêu của việc thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là kiên quyết chặn đứng việc vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc; 100% các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh phải được kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về ATTP; trên 80% chủ các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP; trong Tháng hành động không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể và tình trạng ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng phải được giảm thiểu.

quang tri phat dong thang hanh dong vi an toan thuc pham
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Trị kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại TP. Đông Hà

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, về lâu dài còn ảnh hưởng đến nòi giống; đồng thời ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội.

“Để Tháng hành động về VSATTP năm 2019 đạt hiệu quả thiết thực, yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp với các ban, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP đến toàn dân. Đặc biệt là các xã, phường trọng điểm về sản xuất chăn nuôi, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.

Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2019.

Nguyễn Tuấn