Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 17/09/2021 21:01

Ra mắt Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

14:50 | 22/07/2021
Nhằm nâng cao năng lực trong hoạt động tiếp thị số cho các doanh nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã thành lập Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số (viết tắt là DTM). Chuỗi hoạt động DTM DAY và Giải thưởng “The Best Solutions" chính là 2 trong số nhiều hoạt động quan trọng mà Chi hội DTM xây dựng để 700.000 doanh nghiệp Việt Nam vượt qua bão Covid thành công.

Theo đó, chuỗi sự kiện do Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số tổ chức với mong muốn tạo ra các sự kiện định kỳ mà ở đó các chuyên gia về tiếp thị số, công nghệ số cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này sẽ “bắt mạch, kê đơn" cho từng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp tiếp thị, công nghệ hiệu quả, đơn giản với chi phí phù hợp.

Ra mắt Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến
Sự kiện công bố ra mắt Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số được tổ chức trực tuyến sáng 22/7

Các sự kiện này nằm trong nhóm các hoạt động mà Chi hội DTM hướng tới gồm: Tạo điều kiện hình thành mạng lưới doanh nhân, nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ có kinh nghiệm và chất lượng cao phục vụ chiến lược chuyển đổi số của các doanh nghiệp Hội viên VECOM, cũng như các doanh nghiệp khác trên toàn quốc. Tạo ra các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân, các chuyên gia marketing và đại diện các cộng đồng doanh nghiệp. Cung cấp tư vấn, giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ, dịch vụ tiếp thị hiệu quả để đầu tư, sử dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch VECOM - cho biết: Sự kiện DTM Day là bước khởi đầu cho các hoạt động của Chi hội hướng đến cộng đồng và chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến nhiều đóng góp hữu ích cho sự phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19 hiện nay.

Theo ông Đỗ Hữu Hưng - CEO ACCESSTRADE, DTM là một tổ chức mở, với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, doanh nghiệp cung cấp giải pháp tiếp thị số. Những kinh nghiệm quý báu kể cả thành công lẫn thất bại từ các doanh nghiệp thành công trong tiếp thị số, trong thương mại điện tử sẽ được chia sẻ cho các doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn hướng tới là một cộng đồng hữu ích, có cả “thầy thuốc” giỏi và “thuốc hay” để doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn, dễ dàng hơn khi bước vào môi trường trực tuyến.

Được biết, mỗi tháng, Chi hội Tiếp thị và Công nghệ số sẽ xây dựng, thông báo các chủ đề cụ thể của sự kiện sắp diễn ra và trong mỗi chủ đề của tháng sẽ đi kèm là các công cụ giải pháp mà có thể áp dụng. Với mỗi một lĩnh vực sẽ có những mức độ quan tâm về các vấn đề nóng và giải pháp khác nhau, tuy nhiên các nội dung này được phát triển trên các trụ cột chính gồm: Strategy - Chiến lược tiếp thị và công nghệ số cho phát triển eCommerce; Tactics - Công cụ và giải pháp thực chiến áp dụng theo từng mô hình; Growth Hacking - Tăng trưởng đột phá, với các bài toán và công cụ cho việc áp dụng nhanh; Scale Up - Tổng thể mở rộng quy mô kinh doanh từ mô hình hiện có.

Trong khi đó, giải thưởng “The best solutions" là giải thưởng được cộng đồng các nhà doanh nghiệp đánh giá, dựa trên kinh nghiệm sử dụng thực tế của mình, để lựa chọn ra top 50 các giải pháp được doanh nghiệp sử dụng rộng rãi, hiệu quả nhất. Từ đó lan tỏa các giải pháp hay này tới cộng đồng 700.000 doanh nghiệp Việt Nam. Giải thưởng sẽ hoàn toàn miễn phí, và do các doanh nghiệp, và hội đồng thẩm định là các chuyên gia uy tín lựa chọn.

Theo báo cáo Digital Marketing Report and Trend 2021 dự báo, tổng thị trường Tiếp thị và quảng cáo số Việt Nam năm 2020 đã đạt mức gần 900 triệu USD. Số lượng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ (marketing agency) và các công ty cung cấp giải pháp marketing cũng lớn mạnh không ngừng. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp Việt Nam còn lúng túng và chưa khai thác hết được sức mạnh của tiếp thị số. Nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này là thị trường tiếp thị số Việt Nam thiếu cả “Thầy thuốc" và “Thuốc tốt". Thầy thuốc ở đây là các chuyên gia marketing, những người trực tiếp xây dựng chiến lược, thực thi hoạt động tiếp thị số tại doanh nghiệp. Và thuốc tốt chính là các giải pháp marketing như CRM (quản lý khách hàng), chatbot, email marketing… phù hợp với doanh nghiệp.

Mai Ca