Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/01/2021 00:09

Ra mắt trang thông tin đầy đủ, chính xác nhất về virus corona

12:35 | 10/02/2020
Trước tình trạng tin giả đang tràn ngập trên khắp các trang mạng xã hội về diễn biến liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra, trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã nhanh chóng thiết lập một trang cung cấp những thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác nhất về đại dịch này.    

Sự bùng phát của virus corona đang gây ra tâm lý hoang mang đối với toàn thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhấn mạnh đây là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch này khi nước ta đã ghi nhận 14 ca dương tính với virus corona tính đến hết ngày 9/2/2020. Bất kỳ thông tin nào liên quan đến corona đều được tìm kiếm và chia sẻ trên khắp các trang mạng.

Kể từ thời điểm bùng phát thông tin về dịch (25/1/2020) đến nay, đã có tới gần 2 triệu lượt tìm kiếm các từ khoá về virus corona 2019 n-CoV trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Điều đáng nói là dịch này mới bùng phát hơn 1 tháng với ca nghi ngờ đầu tiên xuất hiện ngày 31/12/2019, nhưng thông tin về virus corona lại vô cùng nhiều.

ra mat trang thong tin day du chinh xac nhat ve virus corona
Giao diện của trang thông tin về virus corona do Cốc Cốc cung cấp

Không chỉ Cốc Cốc mà những công cụ tìm kiếm khác cùng các tờ báo, trang tin và nền tảng mạng xã hội cũng cho ra một lượng kết quả khổng lồ về dịch bệnh này mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, có không ít các thông tin sai sự thật, dẫn đến sự hoang mang trong dư luận. Các tin này chủ yếu liên quan đến con số bệnh nhân dương tính với virus corona trên thế giới và tại Việt Nam cũng như các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh.

Trước tình trạng tin giả về dịch bệnh tràn lan trên Internet, ngày 10/2/2020, Cốc Cốc chính thức cho ra mắt trang thông tin về dịch corona trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc nhằm giúp người dùng có một kênh thông tin chính xác để theo dõi hằng ngày. Với tiêu chí chuẩn xác, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí, trang thông tin này là địa chỉ đáng tin cậy nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin về dịch corona cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.

Trang thông tin này của Cốc Cốc cung cấp bức tranh toàn diện về virus corona cũng như các số liệu, thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, tại châu Á và Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các thông tin trên trang này đều được dẫn trực tiếp từ nguồn chính thống của Bộ Y Tế và WHO cũng như các đầu báo điện tử uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Cụ thể, người dùng chỉ cần gõ những từ khoá liên quan đến virus corona như “corona virus”, “coronavirus”, “nCoV”, “vi rút corona”, “2019-nCoV” khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, hoặc truy cập vào đường link https://coccoc.com/search?query=coronavirus thì ngay lập tức, một trang tin hoàn chỉnh về diễn biến của virus corona sẽ hiện ra.

ra mat trang thong tin day du chinh xac nhat ve virus corona
Bản đồ về tình hình dịch 2019-nCoV trên trình duyệt Cốc Cốc

Bà Đào Thu Phương - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ, tình trạng tin giả - fake news ảnh hưởng xấu tới quá trình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, chính vì vậy, chúng tôi xây dựng trang tin này để giúp người dùng theo dõi thông tin về corona tại một địa chỉ chính thống và duy nhất. Bên cạnh đó, trang tin cũng được thiết kế thân thiện với người sử dụng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ thông tin.

Quỳnh Nga