Rộn ràng Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019

Diễn ra trong 2 ngày cuối tuần 22 - 23/11 tại Phố Trúc, Khu đô thị Ecopark (Văn Giang), Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019 đã thu hút đông đảo người tiêu dùng đến thăm quan và mua sắm. Với quy mô 50 gian hàng đến từ các hợp tác xã, nhà vườn trồng cam của tỉnh, Phiên chợ nhằm khẳng định thương hiệu và tôn vinh sản phẩm cam và cây trái của vùng đất nhãn Phố Hiến.     

Quy trình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP, chọn nguồn giống sạch và uy tín, nước tưới sạch, không phun thuốc diệt cỏ, bón phân hữu cơ, sử dụng thuộc bảo vệ thực vật sử dụng dòng sinh học và bảo đảm thời gian cách ly, sản phẩm khi đưa ra thị trường được dán tem truy xuất nguồn gốc, HTX Nông nghiệp Ngũ Phúc (huyện Phù Cừ) đảm bảo chịu trách nhiệm đến cùng sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường. Do đó, chỉ trong ngày đầu tiên trưng bày và bán hàng tại Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019, ông Trần Văn Bính – Giám đốc HTX Nông nghiệp Ngũ Phúc đã bán được khối lượng 500 kg cam cao hơn 2 lần so với phiên chợ năm ngoái.

ron rang phien cho cam hung yen nam 2019
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên thăm quan gian hàng tại Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019

Khẳng định về chất lượng, tham gia Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019, ông Phạm Văn Vinh – Nhà vườn Cam Lam Sơn muốn quảng bá đến người tiêu dùng sản phẩm ngon và sạch. Ông Vinh chia sẻ, các sản phẩm của nhà vườn đều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm được dán tem truy xuất, giá bán cao hơn so với sản phẩm canh tác theo phương pháp thông thường 20%. Trồng cam mang lại thu nhập cao gấp 10 lần trồng lúa, ông Phạm Văn Vinh cho hay, năm nay được mùa, 1 sào cam cho thu hoạch từ 1 - 1,2 tấn, trái đẹp hơn, với 1ha trồng cam dự kiến nhà vườn cho doanh thu 450 – 500 triệu đồng.

Đến với Phiên chợ cam Hưng Yên 2019, chị Nguyễn Thu Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) đã chọn mua 10 kg cam. Sắc quả tươi, quả cam chắc tay, vị ngọt thanh mát lại có mùi thơm đặc trưng, các sản phẩm cam tại Phiên chợ đều được dán tem truy xuất nguồn gốc là những yếu tố mà những người tiêu dùng như chị Nguyễn Thu Trang tin và mua sử dụng. “Cam Hưng Yên sạch, chất lượng ngon, ăn vị ngọt đậm đà, bổ dưỡng cho sức khỏe, vắt nước hay bổ miếng ăn đều ngon”, chị Trang cho biết.

Tuân thủ quy tắc canh tác an toàn cho ra những trái cam sạch đang là lối sản xuất mà các nông hộ tại đây đang theo đuổi. Theo thống kê, 70% diện tích trồng cam của Hưng Yên đang được canh tác theo hướng VietGap. Lá tai cam ở Hưng Yên dầy hơn, cuống to hơn, vỏ dày và có độ thơm ngọt hơn cam ở nơi khác. Trong khi cam được bày bán ngoài chợ với giá chỉ từ 10 - 20 nghìn đồng/kg thì giá bán tại vườn cam trong tỉnh Hưng Yên thường có giá khoảng 25 - 35 nghìn đồng/kg.

Trong những năm trở lại đây, cam đang trở thành một trong những nông sản chủ lực được đẩy mạnh phát triển tại Hưng Yên. Cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân sản xuất sạch. Công tác xúc tiến, quảng bá thương hiệu cho trái cam nói riêng và nông sản Hưng Yên nói chung đã được tỉnh đẩy mạnh. Việc tổ chức thường niên hàng năm Phiên chợ cam Hưng Yên là một ví dụ.

ron rang phien cho cam hung yen nam 2019
Khai mạc Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019

Chia sẻ với phóng viên báo Công Thương bên lề Lễ khai mạc Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019 diễn ra sáng 23/11, ông Bùi Thế Cử - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên – Trưởng ban tổ chức các hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 – cho hay, tiếp nối thành công của Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2017 và 2018, năm nay tỉnh Hưng Yên tổ chức phiên chợ cam vào thời điểm trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2 tháng để quảng bá thương hiệu cam Hưng Yên. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu và trực tiếp phục vụ sản phẩm cam Hưng Yên với người tiêu dùng ở những tỉnh, thành phố lân cận và các du khách nước ngoài. Thông qua phiên chợ lần này có thể kết nối được nhiều kênh phân phối để đưa sản phẩm cam không chỉ bán ở thị trường Hà Nội mà còn đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cùng với Phiên chợ cam Hưng Yên và các hoạt động xúc tiến khác, Hưng Yên cũng triển khai các Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, xây dựng cơ sở dữ liệu và nhãn hiệu hàng hóa gắn với nông sản Hưng Yên để quảng bá sản phẩm trên thị trường, giới thiệu sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Ông Bùi Thế Cử cho biết thêm, hiện Hưng Yên đang đẩy mạnh triển khai việc dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản nói chung và trái cam nói riêng. Việc dán tem truy xuất nguồn gốc cũng khẳng định trách nhiệm của người nông dân – người trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm và sự tự tin của họ khi giới thiệu đến với người tiêu dùng. Và ngược lại, phía những người trồng cam cũng nhận được giá trị cao hơn đem lại từ chính người tiêu dùng khi các sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc.

Hưng Yên không phải vùng đất cam, nhưng với ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu, đặc biệt là sự nhạy bén về thị trường, sự cần cù của người nông dân đã biến các giống cam của các địa phương khác thành các giống cam có đặc trưng riêng của Hưng Yên, đồng thời đem lại thu nhập không nhỏ cho người dân trồng cam nơi đây.

Ghi nhận một số hình ảnh tại phiên chợ

ron rang phien cho cam hung yen nam 2019
Người tiêu dùng thăm quan, thử sản phẩm tại Phiên chợ cam Hưng Yên năm 2019
ron rang phien cho cam hung yen nam 2019
Các sản phẩm cam Hưng Yên tại Phiên chợ đều được dán tem truy xuất nguồn gốc
ron rang phien cho cam hung yen nam 2019
Dự kiến khoảng 5 tấn cam sẽ được đem đến phiên chợ để giới thiệu tới khách tham quan. Toàn bộ số cam này đều được trồng theo tiêu chuẩn VietGap.
ron rang phien cho cam hung yen nam 2019

Phiên chợ cam Hưng Yên được tổ chức lần thứ 3 tại phố Trúc, khu đô thị Ecopark Hưng Yên.

Nguyễn Hạnh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Giá kim loại giảm sâu, dấu hiệu của suy thoái kinh tế?

Giá kim loại giảm sâu, dấu hiệu của suy thoái kinh tế?

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nhóm kim loại cơ bản, giá đồng trên Sở Comex giảm hơn 2% về gần 9.200 USD/tấn, giá quặng sắt lao dốc gần 8% về 127 USD/tấn.
Công tác đào tạo: Nền móng vững chắc của thị trường giao dịch hàng hóa

Công tác đào tạo: Nền móng vững chắc của thị trường giao dịch hàng hóa

Theo ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, thị trường phát triển càng nhanh, công tác đào tạo càng phải thực hiện nghiêm túc.
Kim loại quý liệu có còn là kênh trú ẩn an toàn trong thời buổi lạm phát?

Kim loại quý liệu có còn là kênh trú ẩn an toàn trong thời buổi lạm phát?

Thị trường kim loại quý đang phải “chật vật tìm chỗ đứng” và duy trì sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Giá dầu thô trên đà quay trở lại đỉnh cũ, lúa mỳ tăng mạnh hơn 5%

Giá dầu thô trên đà quay trở lại đỉnh cũ, lúa mỳ tăng mạnh hơn 5%

Trước diễn biến tích cực của nhóm năng lượng, chỉ số MXV-Index chỉ giảm nhẹ 0,28% về 3.013,53 điểm. Giá dầu thô trên đà quay lại đỉnh cũ, lúa mỳ tăng mạnh.
Quạt điều hòa giảm sâu ‘hỗ trợ’ người tiêu dùng giải nhiệt mùa hè

Quạt điều hòa giảm sâu ‘hỗ trợ’ người tiêu dùng giải nhiệt mùa hè

Thời tiết Hà Nội chuyển nắng nóng khiến các sản phẩm điện lạnh thu hút sự quan tâm của khách hàng. Các sản phẩm như quạt điều hòa, quạt phun sương... bắt đầu được nhiều người tiêu dùng tìm mua.

Tin cùng chuyên mục

Nhóm năng lượng và dầu thực vật tăng mạnh trong tuần cuối tháng 4

Nhóm năng lượng và dầu thực vật tăng mạnh trong tuần cuối tháng 4

Kết thúc tuần giao dịch cuối tháng 4/2022, thị trường hàng hóa nguyên liệu đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) chứng kiến sự phân hóa mạnh. Mặc dù số lượng mặt hàng giảm giá vẫn có phần nhỉnh hơn, nhưng mức tăng mạnh từ nhóm các mặt hàng năng lượng và dầu thực vật đã giúp cho chỉ số MXV-Index đóng cửa tuần trong sắc xanh, tăng 0,75% lên mức 3.022 điểm.
Giao dịch hàng hóa liên thông với thế giới: Tăng tốc ngoạn mục

Giao dịch hàng hóa liên thông với thế giới: Tăng tốc ngoạn mục

Tháng 4/2022, hoạt động giao dịch hàng hóa đã ổn định trở lại sau chu kỳ tăng trưởng nóng khi dòng tiền phân bổ đồng đều hơn đối với 31 mặt hàng đang giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Điều này ghi nhận những bước phát triển vượt bậc của hoạt động giao dịch hàng hóa tại Việt Nam sau hơn 3 năm được liên thông với các sở giao dịch hàng hóa trên thế giới theo Nghị định số 51/2018/NĐ-CP
Đông Nam bộ: Sức mua tăng trong những ngày nghỉ lễ

Đông Nam bộ: Sức mua tăng trong những ngày nghỉ lễ

Trong 2 ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến tham quan, mua sắm tại các kênh bán lẻ hiện đại khu vực Đông Nam bộ tăng từ 30-50% so với dịp cuối tuần bình thường.
Hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại trong dịp 30/4-1/5

Hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại trong dịp 30/4-1/5

Nhiều trung tâm thương mại, siêu thị đang giảm giá nhiều mặt hàng lên đến 50% nhằm kích cầu người dân mua sắm, tiêu dùng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4/2022 tăng 2,64% so với cùng kỳ năm trước

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4/2022 tăng 2,64% so với cùng kỳ năm trước

Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2022. Theo đó, CPI tháng 4 tăng 0,18% so với tháng trước; tăng 2,09% so với tháng 12/2021 và tăng 2,64% so với cùng kỳ năm trước.
Ngành chăn nuôi trong nước và sự phụ thuộc vào thời tiết bên kia đại dương

Ngành chăn nuôi trong nước và sự phụ thuộc vào thời tiết bên kia đại dương

Sau 10 năm kể từ mùa vụ 2012/13, các doanh nghiệp và bà con nông dân tại Việt Nam lại từng ngày trông ngóng những cơn mưa xuất hiện ở Mỹ và Brazil, những nguồn cung nguyên liệu đầu vào cho chuỗi hoạt động sản xuất chăn nuôi trong nước.
Hà Nội: Thời trang Hè ngập tràn khuyến mãi chào mừng đại lễ 30/4-1/5

Hà Nội: Thời trang Hè ngập tràn khuyến mãi chào mừng đại lễ 30/4-1/5

Đón bắt tâm lý người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm chuẩn bị cho dịp lễ 30/4-1/5, nhiều cửa hàng thời trang tại Hà Nội đã triển khai các chương trình khuyến mãi và giảm giá sâu để thu hút khách hàng.
Giá hàng hóa biến động lớn: Kinh nghiệm quý cho tổ chức thị trường giao dịch tại Việt Nam

Giá hàng hóa biến động lớn: Kinh nghiệm quý cho tổ chức thị trường giao dịch tại Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến số khó lường, đảm bảo hoạt động giao dịch liên thông với thế giới luôn ổn định và thông suốt là nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) trong năm 2022. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Dương Đức Quang - Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Quản lý giao dịch và Công nghệ thông tin của MXV về vấn đề này.
Giá hàng hóa thế giới chịu sức ép khi đồng Dollar Mỹ lên cao nhất 2 năm

Giá hàng hóa thế giới chịu sức ép khi đồng Dollar Mỹ lên cao nhất 2 năm

Lực bán áp đảo ở 3 trên 4 nhóm hàng hóa nguyên liệu đang được liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) trong tuần từ 18/04 – 23/04, khiến cho chỉ số MXV-Index không duy trì được đà tăng như kỳ vọng của thị trường, và một lần nữa bị đẩy về dưới mốc 3.000 điểm. Đóng cửa tuần, chỉ số hàng hóa này giảm 2,18% xuống mức 2.999 điểm.
Bảo hiểm giá thông qua Sở Giao dịch hàng hóa: Giải pháp cho ngành xăng dầu khi giá thế giới biến động mạnh

Bảo hiểm giá thông qua Sở Giao dịch hàng hóa: Giải pháp cho ngành xăng dầu khi giá thế giới biến động mạnh

Trong bối cảnh thị trường xăng dầu thế giới đang trải qua giai đoạn biến động mạnh, công cụ bảo hiểm giá thông qua Sở Giao dịch hàng hóa được xem là "chìa khóa" giảm thiểu rủi ro đối với ngành xăng dầu.
Đà tăng của giá dầu đang dẫn dắt xu hướng giá của nhiều mặt hàng liên quan

Đà tăng của giá dầu đang dẫn dắt xu hướng giá của nhiều mặt hàng liên quan

Phần lớn các mặt hàng nguyên liệu quan trọng đều chỉ có 4 ngày giao dịch trong tuần trước, do các Sở giao dịch tại Mỹ và châu Âu nghỉ lễ Phục sinh. Tuy nhiên, thị trường hàng hóa vẫn ghi nhận những diễn biến rất đáng chú ý, ở cả 4 nhóm mặt hàng: Năng lượng, Nông sản, Kim loại và Nguyên liệu Công nghiệp.
Mua hàng Thái Lan ở siêu thị Việt

Mua hàng Thái Lan ở siêu thị Việt

Lễ hội Té nước Songkran vừa diễn ra một cách long trọng, mở đầu cho tuần lễ mua sắm hàng đặc sản đa dạng và khám phá nét ẩm thực, văn hóa Thái Lan vô cùng độc đáo với nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn.
Giá nông sản Chicago tăng mạnh, thị trường năng lượng “nín thở” chờ các báo cáo quan trọng

Giá nông sản Chicago tăng mạnh, thị trường năng lượng “nín thở” chờ các báo cáo quan trọng

Trong tuần đầu tháng 4, thị trường hàng hóa thế giới vẫn giao dịch rất sôi động nhưng bắt đầu có sự phân hóa về xu hướng giữa các nhóm mặt hàng nguyên liệu quan trọng.
Dầu thô WTI lên ngôi, Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi

Dầu thô WTI lên ngôi, Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi

Trong quý I năm 2022, thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam đã ghi nhận bước phát triển đột phá, với khối lượng giao dịch liên tục lập kỉ lục trong 3 tháng đầu năm. Giá các loại hàng hóa nguyên liệu quan trọng đều chứng kiến những biến động mạnh nhất trong hàng thập kỉ, đã thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư trong nước vào thị trường hàng hóa.
Dư địa nào để điều hành giá năm 2022?

Dư địa nào để điều hành giá năm 2022?

Mức tăng giá của nhiều nhóm hàng thiết yếu đã khiến việc kiểm soát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả năm nay không hề đơn giản.
Sản lượng thép xây dựng của Hoà Phát đạt kỷ lục với 511 nghìn tấn

Sản lượng thép xây dựng của Hoà Phát đạt kỷ lục với 511 nghìn tấn

Tháng 3/2022, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng sản xuất thép thô 762.000 tấn, tăng 9% so với cùng kỳ. Sản lượng bán hàng thép xây dựng, thép cuộn cán nóng và phôi thép là 832.000 tấn. Trong đó, thép xây dựng lần đầu tiên trong lịch sử ghi nhận 511.000 tấn, cao hơn 7% so với mức đỉnh của năm 2021.
TP. Hồ Chí Minh: Điều chỉnh tăng giá hàng bình ổn từ 6-12%

TP. Hồ Chí Minh: Điều chỉnh tăng giá hàng bình ổn từ 6-12%

Trước áp lực của tăng giá nguyên liệu đầu vào cũng như các chi phí khác, doanh nghiệp hàng bình ổn tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh tăng giá các mặt hàng trứng gia cầm từ 6-12% so với mức giá cũ.
Nguồn cung tăng, thị trường nội địa dần sôi động

Nguồn cung tăng, thị trường nội địa dần sôi động

Sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh, trong những tháng đầu năm nay, thị trường hàng hóa và đời sống của người dân dần ổn định, các điểm bán lẻ, hệ thống phân phối, nhà hàng, khách sạn, hàng quán kinh doanh ăn uống… đã mở cửa trở lại toàn hệ thống, làm sôi động thêm hoạt động thương mại dịch vụ.
Giá thức ăn chăn nuôi đón “sóng” mới

Giá thức ăn chăn nuôi đón “sóng” mới

Sau những nỗ lực kìm giá thức ăn chăn nuôi, một số doanh nghiệp đã tăng giá từ ngày 1/4. Theo nhiều doanh nghiệp, trong bối cảnh giá nguyên liệu ngày một tăng, trong khi nguồn nguyên liệu trong nước vẫn chưa thể đáp ứng mà phụ thuộc phần lớn vào nhập khẩu thì việc giữ giá như thời điểm trước đó được xem là bài toán khó.
Tạo lập môi trường cạnh tranh công bằng cho thị trường phân urê

Tạo lập môi trường cạnh tranh công bằng cho thị trường phân urê

Thị trường sản xuất phân urê tại Việt Nam có mức độ tập trung cao, tác động trực tiếp tới hoạt động trồng trọt của người dân. Do đó, việc đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng, bình đẳng là hết sức cần thiết.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động