Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 13:05

Saigon Co.op tiếp tục “trợ giá” nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân

11:42 | 17/08/2021
Saigon Co.op cho biết trong thời gian qua đã trợ giá nhiều mặt hàng và âm thầm bù lỗ cho những chi phí phát sinh để phục vụ nhu cầu mua sắm cho người tiêu dùng trong dịch bệnh. Dù vậy trong tháng cao điểm chống dịch tiếp theo nhà bán lẻ này vẫn nỗ lực giữ và giảm giá hàng hóa cho người dân.

Lý giải điều này, Saigon Co.op cho biết, dù trong thời gian qua lượng khách hàng dồn về siêu thị khá đông khiến các điểm bán từ offline đến online của Saigon Co.op đều quá tải, tuy vậy khi phân tích ngành hàng lại cho thấy siêu thị đang chịu “lãi âm”. Cụ thể, người dân chủ yếu mua thực phẩm tươi sống (hơn 75%) trong khi đây là ngành hàng có tỉ lệ lợi nhuận thấp nhất trong tất cả các ngành hàng, chưa kể nhóm này siêu thị đang bù lỗ chi phí tìm gom nguồn hàng, vận tải, kiểm dịch, hao hụt….

Bên cạnh đó, các mặt hàng bình ổn cũng được siêu thị bù lỗ để giữ giá, điển hình nhất là mặt hàng trứng gà, có thời điểm giá bán ra của siêu thị còn thấp hơn giá mua vào. Cùng với yếu tố hàng hóa, hàng loạt chi phí “khủng” đặc thù mùa dịch phát sinh cũng là khó khăn lớn cho siêu thị như chi phí xét nghiệm nhanh và chuyên sâu liên tục cho nhân viên, tài xế, chế độ chính sách cho người lao động mùa dịch… Đó là chưa kể hàng loạt siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food phải đóng cửa khi xuất hiện ca nhiễm... khiến doanh thu không ổn định, các nguồn thu sụt giảm nghiêm trọng.

“Dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cam kết nỗ lực giữ và giảm giá hàng hóa, chuẩn bị tốt các nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân. Đặc biệt là tăng cường phối hợp các đoàn thể địa phương đưa hàng hóa đến các hộ dân, khu cách ly, bệnh viện dã chiến hiệu quả hơn”- đại diện Saigon Co.op cho biết.

Thể hiện cam kết này, từ nay đến hết ngày 25/8/2021 các hệ thống siêu thị của Saigon Co.op là Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile trên toàn quốc sẽ tiếp tục giảm giá từ 15% đến gần 50% cho hơn 2.000 sản phẩm nhu yếu như: Thủy hải sản, rau củ, các loại trái cây, các loại sữa, sản phẩm vệ sinh cá nhân, diệt khuẩn, hóa phẩm và đồ dùng.

Trước đó, ngay khi dịch bệnh tái bùng phát trở lại, Saigon Co.op đã cam kết tăng lượng hàng dự trữ gấp 3 lần so với giai đoạn thường, tập trung vào các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, đường, dầu ăn, hạt nêm, mì gói, nước suối, đồ hộp, giấy vệ sinh… Bên cạnh việc bán hàng tại các siêu thị, nhà bán lẻ này đã tăng cường bán hàng trên các ứng dụng app, trang website http://cooponline.vn/, liên kết với hầu hết các ứng dụng công nghệ của các hãng và còn đang kết hợp các đoàn thể địa phương phát hành phiếu “đi chợ giúp người dân”. Những nỗ lực của các nhà bán lẻ như Saigon Co.op được Bộ Công Thương đánh giá đã góp phần cung ứng hàng hóa cho người dân một cách an toàn, đầy đủ.

Mai Ca