Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 15:29

Sắp diễn ra lễ hội "Mùa vàng vùng cao Đại Dực" tại Quảng Ninh

15:49 | 14/10/2020
Trong 2 ngày 24 - 25/10, tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa - Thể thao dân tộc Sán Chỉ với tên gọi "Mùa vàng vùng cao Đại Dực" năm 2020.

Lễ hội được tổ chức với mục tiêu tiếp tục bảo tồn, phát huy và quảng bá những nét đẹp văn hóa của đồng bào Sán Chỉ trên địa bàn huyện Tiên Yên, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách về một mùa vàng ấm no trên vùng cao gắn với nghi lễ cầu mùa của người Sán Chỉ, đồng thời tạo sản phẩm du lịch mới.

5349-mua-vang-dai-duc
Đa số diện tích lúa vụ mùa của các xã vùng cao huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được bà con canh tác trên những thửa ruộng bậc thang, cao thấp khác nhau, hình thành cảnh quan đặc trưng tại các xã vùng cao như Đại Dực

Nằm trong chương trình lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động như khai mạc, thi đấu các môn thể thao dân tộc, thi ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc; tham quan, trải nghiệm mùa vàng vùng cao tại ruộng bậc thang; giải chạy việt dã xã Đại Dực mở rộng với tên gọi "Băng qua mùa vàng". Ngoài ra, còn có các trò chơi dân gian như: Đánh quay, thi bắn nỏ; bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vị… Đặc biệt là các tiết mục thi hát soóng cọ, biểu diễn thổi kèn lá; trình diễn trang phục các dân tộc; giới thiệu gian hàng bán nông sản.

Chương trình này nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020; thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 9/3/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Huyền Trang