Sẻ chia hương vị Tết với đối tượng chính sách và người nghèo

Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều chương trình chăm lo Tết dành cho người có công, gia đình chính sách, người lao động, học sinh sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tết Tân Sửu 2021, UBND TP. Hồ Chí Minh quyết định chi hơn 813 tỷ đồng để chăm lo cho người dân thuộc diện chính sách, người nghèo trên địa bàn. Trong đó, UBND thành phố quyết định tặng quà Tết cho diện chính sách, người có công, người nghèo, bảo trợ xã hội từ 1,15 - 4 triệu đồng/suất.

Tết năm nay, UBND thành phố sẽ tặng quà cho 24 trường hợp người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gặp khó khăn, mỗi quận huyện một trường hợp, mỗi suất 2,2 triệu đồng. Trao tặng 150 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, mỗi suất 2,7 triệu đồng.

Thực hiện chương trình chăm lo cho hàng nghìn sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, ngày 2/2, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”. Các sinh viên đang học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp tại thành phố thường trú từ tỉnh Bình Định trở ra miền Bắc và các tỉnh thành Kon Tum, Đắk Lắk. Gần 2.000 suất quà đã được trao cho sinh viên, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng và một bao lì xì 300.000 đồng.

Sẻ chia hương vị Tết với cộng đồng người nghèo
Gói bánh chưng gửi tặng người nghèo ở phường Tăng Nhơn Phú, TP. Thủ Đức ăn Tết

Trong dịp Tết này, Đoàn Khoa Công Trình Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở TP. Hồ Chí Minh cùng với lực lượng vũ trang Phường Tăng Nhơn Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức tổ chức làm bánh và trao tặng hơn 200 đòn bánh tét, 50 bánh chưng cho các mẹ liệt sĩ, các cựu chiến binh tại địa phương.

Hội Sinh Viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức nhiều chương trình hướng về cộng đồng trong dịp Tết này. Một trong những chương trình mang nhiều ý nghĩa như tổ chức đến thăm, tặng qùa cho mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Mốc và hộ gia đình liệt sĩ Nguyễn Thị Năm cùng ngụ tại phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức. Trong khi đó, Đội Công tác xã hội, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Thủ Đức, TP.Thủ Đức sẽ tổ chức trao 500 phần quà đến tận tay bệnh nhân gặp khó khăn đang điều trị tại bệnh viện từ chương trình bán lịch để bàn và bao lì xì gây quỹ.

Năm 2020, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh tiếp tục bủa vây nhưng tình yêu thương con người không nguội đi mà được nhân lên khi nhiều doanh nghiệp, chủ cơ sở, tiểu thương đã “rộng hầu bao” sẻ chia hương thơm ngày Tết với người nghèo, gia đình có hoàn cảnh kém may mắn.

Năm qua mặc dù công việc may gia công quần áo bị thu hẹp bởi dịch Covid- 19 nhưng ông Đồng Văn Chung, chủ một doanh nghiệp tư nhân ở quận Tân Bình đã hỗ trợ 160 triệu đồng giúp người nghèo vui đón Tết. Ông Chung chia sẻ, của ít lòng nhiều, mình đến với người nghèo giúp họ giải tỏa được những khó khăn trong ba ngày Tết đơn giản chỉ là tình người với nhau.

Tại quận Tân Phú, một nhóm doanh nghiệp nhỏ đã hùn hạp nhau góp qùa Tết để tổ chức trao tặng một số gia đình ở các tỉnh miền Trung vừa rồi gặp khó khăn do bão lụt. “Trong lúc người dân mình gặp khó khăn, một sự chia sẽ dù nhỏ bé cũng làm cho không khí ngày Tết có thêm niền vui, hy vọng của anh em chúng tôi là vậy”, ông Huỳnh Đức Tài, một thành viên của nhóm doanh nghiệp này cho hay.

Sẻ chia hương vị Tết với cộng đồng người nghèo
Những túi gạo sẽ sớm đến tay người nghèo ở TP. Thủ Đức

Ngoài sản xuất kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp hiện luôn xem công tác xã hội là một phần quan trọng của chiến lược xây dựng và phát triển công ty. Hướng về cộng đồng không chỉ đơn thuần là sự sẻ chia mà nó còn là trách nhiệm với xã hội, nhất là dịp Tết đến xuân về.

Ông Nguyễn Văn Lý- Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) - cho biết, trong năm 2020, cán bộ công nhân viên và người lao động EVNSPC đã quyên góp được hơn 11 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt; hỗ trợ xây tặng 50 nhà tình thương; tặng 100 máy tính cho 10 trường học tại tỉnh Quảng Trị; tổ chức thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công tại 21 tỉnh thành ở khu vực miền Nam. Tính cả giai đoạn 2016 - 2020, EVNSPC đã thực hiện sửa điện miễn phí hàng chục ngàn hộ gia đình, hàng trăm công trình thắp sáng đường quê trên khắp các tỉnh thành miền Nam, hỗ trợ trên 400 mái ấm công đoàn cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, theo ông Lý, cán bộ công nhân viên và người lao động của EVNSPC tiếp tục thực hiện chương trình uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách quyên góp và trao tặng hàng nghìn món quà cho người có công, người nghèo trên địa bàn nhằm sẻ chia không khí Tết với họ.

Trần Thế

Tin mới nhất

Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, làng nghề đèn lồng Hội An (Quảng Nam) tất bật, hối hả sản xuất những chiếc đèn lồng, phục vụ giai đoạn quan trọng nhất trong năm. Không khí khác biệt hẳn những tháng trầm lắng khi làng nghề đóng cửa vì dịch bệnh.
Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Vượt qua nhiều khó khăn năm 2021, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đã đạt được những kết quả tích cực, phát huy được vai trò trong cao điểm phòng chống dịch. Trong năm 2022, ngành Công Thương tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số cho toàn ngành.
Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 12 âm lịch hàng năm, người dân nơi cửa biển ở xã Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An lại tất bật hơn với các công việc đánh bắt và chế biến hải sản. Nghề nướng cá biển không chỉ tạo nên nét đẹp truyền thống đặc trưng của làng biển, mà còn mang lại thu nhập cao cho các hộ dân mỗi dịp cận Tết.
Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Cùng với ngành du lịch của cả nước, năm 2021, du lịch Hà Nội đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có giai đoạn phải đóng băng hoạt động để phòng, chống dịch. Năm 2022, với nhiều giải pháp đề ra, ngành kinh tế xanh của thủ đô phấn đấu đón 9-10 triệu lượt khách du lịch.
Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chiều ngày 17/01, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn liên ngành đã có buổi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Với diện tích đứng thứ 2 toàn quốc, quế Lào Cai hiện đã xuất khẩu đến nhiều thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố chưa bền vững đòi hỏi địa phương phải đẩy mạnh phát triển ngành hàng quế theo chuỗi giá trị.
Đà Nẵng bác bỏ tin đồn hạn chế đi lại

Đà Nẵng bác bỏ tin đồn hạn chế đi lại

Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng bác bỏ tin đồn thành phố sẽ hạn chế đi lại, và khẳng định "Không ngăn sông cấm chợ", sẽ đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc.
Bình Dương: Hơn 5.670 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Nhâm Dần

Bình Dương: Hơn 5.670 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Nhâm Dần

Đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp (DN) bán lẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hóa và cam kết giữ ổn định giá từ nay đến hết mùa cao điểm mua sắm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Hà Nội: Nhu cầu mua sắm hàng hóa sẽ tăng từ 3 - 20% dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội: Nhu cầu mua sắm hàng hóa sẽ tăng từ 3 - 20% dịp Tết Nguyên đán

Theo Sở Công Thương Hà Nội, dự báo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân sẽ tăng từ 3 - 20% theo từng nhóm hàng. Hiện, ngành Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp phân phối đã lên những kế hoạch cụ thể bảo đảm không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết.
Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu ở Lạng Sơn: Kỳ vọng tăng mạnh trong năm 2022

Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu ở Lạng Sơn: Kỳ vọng tăng mạnh trong năm 2022

Đại dịch Covid-19 đã khiến thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn năm 2021 bị chậm, có thời điểm ùn ứ, ách tắc phương tiện và hàng hóa xuất khẩu. Tuy nhiên, xuất nhập khẩu (XNK) nói chung, xuất khẩu hàng hóa qua Lạng Sơn nói riêng, vẫn đạt kết quả khả quan.
Những tuyến đường nào ở Hà Nội bị cấm để tổ chức chợ hoa Xuân 2022?

Những tuyến đường nào ở Hà Nội bị cấm để tổ chức chợ hoa Xuân 2022?

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông, cấm đường, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ tổ chức chợ hoa Xuân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Đà Nẵng: Trao tặng 19.800 suất quà Tết cho công nhân, người lao động khó khăn

Đà Nẵng: Trao tặng 19.800 suất quà Tết cho công nhân, người lao động khó khăn

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP. Đà Nẵng trao 19.800 suất quà Tết để chăm lo cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 11,65 tỷ đồng.
Rộn ràng Lễ hội Tết Việt 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Rộn ràng Lễ hội Tết Việt 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ hội Tết Việt 2022 đã được khai mạc tối 16/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, TP. Hồ Chí Minh), thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như người dân tham quan mua sắm.
5 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long liên kết tiêu thụ nông sản tại TP. Hồ Chí Minh

5 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long liên kết tiêu thụ nông sản tại TP. Hồ Chí Minh

Nhằm kết nối tiêu thụ hàng hóa nông sản cũng như tạo vùng nguyên liệu bền vững giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với TP. Hồ Chí Minh, UBND Đồng Tháp vừa phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa 5 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long (Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long, Long An và An Giang) với TP. Hồ Chí Minh.
Quảng Ninh: Lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các cảng, bến tiêu thụ than

Quảng Ninh: Lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các cảng, bến tiêu thụ than

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản yêu cầu lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các cảng, bến tiêu thụ than và kết nối về Trung tâm điều hành thành phố thông minh của tỉnh để giám sát. Hoạt động này nhằm đảm bảo an ninh trật tự liên quan đến hoạt động khai thác, tập kết, chế biến, vận chuyển, kinh doanh than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Năm 2022, Long An phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,5-7%

Năm 2022, Long An phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,5-7%

Lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho biết, năm 2022, địa phương sẽ phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 6,5-7%.
Quảng Ninh: Tạm dừng tiếp nhận một số mặt hàng ra khu vực cửa khẩu tại Móng Cái

Quảng Ninh: Tạm dừng tiếp nhận một số mặt hàng ra khu vực cửa khẩu tại Móng Cái

Để tránh phát sinh những rủi ro trong dịch bệnh Covid-19 làm phía Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho nhân dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra thông báo tạm dừng tiếp nhận một số mặt hàng ra khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới của thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).
Đà Nẵng: Mở chợ an toàn để phục vụ người dân mua sắm Tết

Đà Nẵng: Mở chợ an toàn để phục vụ người dân mua sắm Tết

Ngoại trừ trường hợp thật cần thiết phải tạm dừng hoạt động trong thời gian ngắn để khử khuẩn, còn lại, các chợ tại TP. Đà Nẵng sẽ luôn mở cửa để phục vụ người dân mua sắm Tết. Để việc mở chợ an toàn, ý thức của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch giữ vai trò quyết định.
Khởi công hợp phần kỹ thuật dự án điện khí LNG Hải Lăng 1.500 MW

Khởi công hợp phần kỹ thuật dự án điện khí LNG Hải Lăng 1.500 MW

Hợp phần kỹ thuật dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 1 - 1.500MW, với tổng vốn đầu tư gần 54.000 tỷ đồng (tương đương hơn 2,3 tỷ USD) đã được khởi công sáng 15/1/2022.
Hà Nội: 100% chợ được giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Hà Nội: 100% chợ được giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 18/KH-UBND, triển khai thực hiện đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2025”.
Đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch 23.500 ha tại Đắk Nông

Đề xuất ý tưởng quy hoạch khu du lịch 23.500 ha tại Đắk Nông

Tà Đùng - Đắk Nông được xem là một trong những hệ sinh thái phong phú nhất Tây Nguyên với nhiều rừng, hồ, suối, động thực vật. Nơi đây cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón với những ý tưởng về các dự án lớn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.
Làng nghề nước mắm Nam Ô tất bật những ngày giáp Tết

Làng nghề nước mắm Nam Ô tất bật những ngày giáp Tết

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, tuy nhiên, những đơn hàng đặt nước mắm truyền thống của làng nghề nước mắm Nam Ô (Hòa Hiệp Nam – Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) không bị sụt giảm. Những ngày này, đến làng nghề sẽ thấy không khí tất bật, phấn khởi của các hộ sản xuất nước mắm để kịp giao các đơn hàng cho khách.
Bình Dương: Thặng dư thương mại năm 2021 đạt 7 tỷ USD

Bình Dương: Thặng dư thương mại năm 2021 đạt 7 tỷ USD

Mặc dù chịu tác động lớn từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, song tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 của Bình Dương đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực, trong đó, thặng dư thương mại đạt 7 tỷ USD
Nghệ An: Cẩn trọng với bánh kẹo..."3 không" dịp Tết

Nghệ An: Cẩn trọng với bánh kẹo..."3 không" dịp Tết

Bánh kẹo là mặt hàng không thể thiếu trong dịp Tết. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm như bánh, kẹo, mứt…gia công kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trà trộn khiến người tiêu dùng luôn bận tâm về chất lượng sản phẩm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động