Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/05/2021 09:10

Siemens tái cơ cấu thành một hệ sinh thái hùng mạnh

15:57 | 29/09/2020
Siemens vừa hoàn tất việc tái cơ cấu, đưa Siemens Energy AG trở thành một công ty độc lập và chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức) ngày 28/9/2020. Đây là một phần quan trọng trong chiến lược Tầm nhìn 2020+ của Siemens.

Việc chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán đã đặt dấu mốc mới cho Siemens Energy, với tư cách là công ty đi đầu trong sản xuất và truyền tải điện năng. Đây cũng là sự khởi đầu một chương mới trong lịch sử của Siemens. Trong đó, Siemens AG, Siemens Healthineers AG và Siemens Energy AG sẽ hợp tác cùng nhau trong một hệ sinh thái chung với các mối quan tâm chung. Tuy nhiên, trong mỗi trường hợp, các công ty sẽ tập trung vào các ưu tiên và tính đặc thù riêng của các mảng kinh doanh và ngành nghề cụ thể của từng doanh nghiệp mình. Siemens sẽ chủ yếu tập trung vào các công nghệ đang thúc đẩy những tiến bộ về chuyển đổi số trong ngành công nghiệp, về cơ sở hạ tầng thông minh và giao thông bền vững.

2510-siemens-energy
Siemens Energy AG chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Frankfurt

Ông Joe Kaeser - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Siemens AG, cho biết: “Việc niêm yết Siemens Energy trên thị trường chứng khoán, chúng tôi đã đạt được một cột mốc quan trọng tái cơ cấu Siemens AG. Với 03 công ty hùng mạnh, tập trung và độc lập, sẽ tạo ra một thế đứng vững vàng cho Siemens trong tương lai. Các công ty được niêm yết riêng rẽ, sẽ ở vị thế tốt hơn để tận dụng các tiềm năng tạo ra giá trị kinh doanh cho mình, hơn là khi hoạt động trong cùng một tập đoàn. Đây chính là một phương thức tạo ra các triển vọng cho sự mở rộng về lâu dài và bền vững của từng doanh nghiệp. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, trước đó, Siemens Healthineers (y tế) tách ra độc lập đã chứng tỏ là một điển hình ấn tượng về sự thay đổi đã tạo ra giá trị và tổ chức”.

Ông Roland Busch - Phó Tổng Giám đốc Siemens AG, cho biết: “Siemens AG hoàn toàn có thể vượt qua những thách thức lịch sử bằng sự quyết đoán, linh hoạt. Chúng tôi đã hoàn thành phần lớn giai đoạn kiện toàn tái cơ cấu. Trong vài năm tới, Siemens AG dự định thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận về dài hạn, tập trung vào các công nghệ có tác động tích cực tạo ra giá trị gia tăng đích thực cho các khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, cũng như cho cả xã hội. ”

Ngọc Quỳnh