Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 06:09

Sinh viên cần được đào tạo kỹ năng quản lý tài chính để khởi nghiệp

09:56 | 29/12/2020
Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Visa phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital được phát động từ tháng 9 đã đi tới vòng chung kết tối ngày 28/12. Đội thi sScan của 3 sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (Tp. Hồ Chí Minh) đã vượt qua 700 đội dự thi trên toàn quốc giành giải nhất chung cuộc.

Phát động từ ngày 11/9, Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 đã thu hút được sự quan tâm của hơn 2.000 sinh viên đến từ 273 trường đại học, cao đẳng thuộc 57 tỉnh, thành phố tham gia dự thi. Các đội thi được sử dụng nguồn vốn 45 triệu đồng để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp.

Sinh viên cần được đào tạo kỹ năng quản lý tài chính để khởi nghiệp

Ông Hoàng Đức Trung - Phó Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư công nghệ, đại diện Tập đoàn VinaCapital đánh giá về sự cần thiết của các cuộc thi về tài chính: "Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là bạn trẻ đang và chuẩn bị khởi nghiệp."

Tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại Đại học Thương mại tối 28/12, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết: "Chương trình năm nay là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên nhận được lời khuyên hữu ích về những kỹ năng vận hành doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số, đặc biệt là kỹ năng quản lý tài chính."

Với chủ đề "Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích", chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 đã thu hút các bạn sinh viên từ khắp Việt Nam nắm lấy cơ hội tỏa sáng tại vũ trụ khởi nghiệp năm nay. Trải qua hai vòng thi, các đội thi đã hoàn thành thử thách về quản lý tài chính, đồng thời là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Sau khi trải qua gần 700 đội dự thi trên toàn quốc, 7 đội thi xuất sắc nhất đã trình bày các ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng ban giám khảo chuyên môn tại vòng chung kết.

Bà Đặng Tuyết Dung – Giám đốc Visa Việt Nam và Lào nhận xét về các đội dự thi nói: "Tôi vô cùng ấn tượng bởi tất cả các thí sinh tiến vào vòng chung kết đều là những người khởi nghiệp năng động và thông minh, thế hệ trẻ chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước hướng đến một tương lai thịnh vượng."

Chung cuộc, giải nhất thuộc về đội sScan (Văn Đức Bảo, Huỳnh Ngọc Hải, Đinh Việt Tùng - sinh viên Trường đại học Ngoại thương cơ sở 2, TP.HCM) với dự án Sscan. Giải thưởng trị giá 60 triệu đồng và 3 suất thực tập trong 3 tháng tại tập đoàn VinaCapital.

Giải nhì thuộc về đội thi Come on (Huỳnh Ngọc Thanh Phong, Nguyễn Minh Trung, Trần Thị Bích Nguyệt - sinh viên Trường đại học Kinh tế TP.HCM) với dự án Học viện xây dựng thói quen, nhận giải thưởng trị giá 30 triệu đồng

Giải ba thuộc về đội thi HEYVIEC (Phan Duy Trọng, Khúc Thị Như Phương, Bùi Thị Thanh Thúy, sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) với dự án Nền tảng tìm việc online, nhận giải thưởng trị giá 20 triệu đồng; 4 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, thuộc về các đội thi: RIU với dự án Kênh thương mại điện tử chuyên về sản phẩm tái chế, sản phẩm thân thiện với môi trường, 3MF với dự án Green Environment; TRADING GUILD với dự án Mô hình kết nối trao đổi đồ dùng giữa các bên và LEXICON TEAM với dự án Lexicon rice.

Thu Thủy