Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 14:30

Smartlog song hành giúp các doanh nghiệp logistics phát triển

15:19 | 11/05/2021
Thành lập từ năm 2015, Công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog đã và đang trở thành doanh nghiệp tiên phong về phát triển các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động vận hành logistics. Với đội ngũ tâm huyết và am hiểu sâu sắc về quản trị chuỗi cung ứng, quản trị logistics, Smartlog đang dần thay đổi cách thức vận hành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Giúp khách hàng của Smartlog nâng cao được hiệu quả vận hành và cải thiện rõ rệt chất lượng dịch vụ logistics.

Giải pháp logistics toàn diện hàng đầu tại Việt Nam

Xuất phát từ mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam xây dựng mạng lưới logistics trở thành một hệ sinh thái mà các doanh nghiệp có thể chia sẻ, tối ưu hóa nguồn lực cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh. Smartlog không ngừng đổi mới về công nghệ và giải pháp để doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh ở tầm khu vực, trước nhất là ngay tại “sân nhà” Việt Nam.

Theo đó, Smartlog cung cấp các giải pháp như quản lý vận tải SMT, tối ưu hóa, kiểm soát và khả năng hiển thị trong thời gian thực từ đầu đến cuối chuỗi cung ứng. Giải pháp quản lý kho hàng SWM: kho hàng không giấy tờ, tự động hóa và tích hợp hóa trên một nền tảng duy nhất. Hệ thống sàn giao dịch vận tải STX: đây là dịch vụ kết nối vận tải bằng công nghệ 4.0 tin cậy, minh bạch và hiệu quả và cập nhật mọi lúc, mọi nơi... Hệ thống tối ưu hóa container COS: tối ưu vận chuyển container rỗng đầu tiên tại Việt Nam giúp tối ưu hóa giảm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Smartlog song hành giúp các doanh nghiệp logistics phát triển
Smartlog ecosystem là giải pháp toàn diện cho chuỗi vận hành logistics, giải quyết các vấn đề về sự phức tạp trong chuỗi về dòng thông tin, dòng hàng hoá và dòng tài chính

Với nhiều giải pháp tối ưu của Smartlog thì đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp và đối tác tin tưởng và lựa chọn. Trong đó có nhiều khách hàng thân thiết như Vinafco, DHL Supply Chain, Gemadept Logistics, Thaco, Sabeco, Công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng Sóng Thần - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Vinamilk, VNPost, NutiFood, Nova consumer, One Mount Group, Gemadept Logistics, CMA - CGM, Perfetti Van Melle,… Tháng 1/2020, Smartlog đã ký kết với CMA CGM Viet Nam – top hãng tàu lớn nhất thế giới về việc ra mắt sản phẩm Tối ưu hóa Container COS (Container Optimization Solutions). Đây là nền tảng cung cấp các giải pháp tối ưu hóa việc sử dụng container đầu tiên và duy nhất trên thị trường Việt Nam. Góp phần vào sự đa dạng hóa và phát triển của thị trường logistics sôi động tại Việt Nam. Đồng thời, COS sẽ là một trong những giải pháp hiệu quả trong tình trạng thiếu container rỗng hiện nay.

Tiếp nối các thành công năm 2019 với giải pháp quản trị vận tải STM, năm 2020 với giải pháp SWM - quản trị kho thì năm 2021 nền tảng tối ưu container COS của Smartlog đã được bình chọn danh hiệu Sao Khuê trong lĩnh vực vận tải, logistics.

Hiện nay, Smartlog có trên 10.000 xe tải đầu kéo container đang lưu thông trên hệ thống quản lý vận tải và hơn 800.000 m2 diện tích kho hàng trung tâm phân phối vận hàng trên hệ thống kho vận. Ông Đỗ Huy Bình – Tổng giám đốc Smartlog chia sẻ: Smartlog cung cấp một hệ sinh thái đầu cuối và hoàn chỉnh cho ngành logistics, từ đầu vào đến đầu ra của chuỗi cung ứng. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân sự vận hành qua chuyển đổi số nhờ ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin.

Smartlog song hành giúp các doanh nghiệp logistics phát triển
Ông Đỗ Huy Bình – Tổng giám đốc Smartlog

Doanh nghiệp logistics muốn phát triển nên bắt tay cùng làm

Hiện nay 95% các doanh nghiệp logistics đang hoạt động là doanh nghiệp Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp nhiều nhưng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, quy mô hạn chế cả về vốn và nhân lực cũng như kinh nghiệm hoạt động quốc tế, chưa có sự liên kết giữa các khâu trong chuỗi cung ứng logistics và giữa doanh nghiệp dịch vụ logistics với doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Phát triển thị trường logistics không chỉ góp phần nâng cao năng lực, gia tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp logistics, mà còn cho chính doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp logistics trong nước cần phải liên kết để tạo sức mạnh cộng hưởng mới có thể vượt qua thách thức cạnh tranh với các “đại gia” logistics quốc tế, nắm bắt tốt cơ hội của quá trình hội nhập quốc tế. Cụ thể, cần đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp logistics với nhau, giữa doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... Hình thành mạng lưới các doanh nghiệp logistics Việt Nam quy mô lớn, có năng lực dẫn dắt thị trường, tìm kiếm, chia sẻ đơn hàng; có khả năng làm giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam.

Nhằm thúc đẩy phát triển ngành logistics, vừa qua Cục Xuất nhập khẩu, Báo Công Thương (Bộ Công Thương) và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học - công nghệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Phát triển thị trường dịch vụ logistics cho doanh nghiệp”. Hội thảo đã kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực logistics với đối tác tiềm năng, tham gia chuỗi cung ứng logistics, cung cấp giải pháp thanh toán, giải pháp logistics; tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp logistics giao lưu, tiếp cận với doanh nghiệp thương mại điện tử, doanh nghiệp logistics trong và ngoài nước, qua đó tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm… để điều chỉnh kịp thời năng lực, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Đỗ Huy Bình – Tổng giám đốc Smartlog cho biết: hiện nay hầu hết các doanh nghiệp logistics Việt Nam đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì thế, để cùng nhau phát triển thành những doanh nghiệp lớn trong tương lai, chúng ta nên hợp tác, bắt tay cùng nhau làm việc. Bởi muốn đi thật xa không thể đi một mình, mà phải đi cùng nhau bắt tay hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm”.

Với mục tiêu trở thành nền tảng và hệ sinh thái tích hợp đầu tiên cho hoạt động logistics với phạm vi bao phủ lớn nhất tại Việt Nam – Đông Nam Á, thời gian tới Smartlog sẽ tăng cường việc đưa ứng dụng công nghệ để cùng song hành giúp các doanh nghiệp logistics, tạo nên một Việt Nam với chuỗi cung ứng ngày một tinh gọn, thông minh hơn.

Các doanh nghiệp hợp tác với Công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog xin liên hệ về địa chỉ số 215B37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Email: marketing@gosmartlog.com. Hotline: 0938 545 272.

H.A