Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 02/08/2021 13:44

Supe Lâm Thao và niềm vui kép từ những đột phá mới

15:13 | 24/06/2021
Trong bối cảnh khó khăn, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao vẫn nỗ lực không ngừng và đạt được nhiều thành công từ chính những đột phá táo bạo: ra đời sản phẩm phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới giúp tăng năng suất trung bình 20%; tiên phong trong công tác áp dụng tem thông minh QR code lên bao bì sản phẩm; nỗ lực bình ổn giá giúp bà con nông dân trong bối cảnh giá nguyên liệu đầu vào tăng cao…

Dòng phân bón mới giúp năng suất tăng 20%

Vụ Xuân năm nay, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao mang đến niềm vui kép cho bà con nông dân khi các sản phẩm phân bón mới như Phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của công ty không chỉ giúp kháng sâu bệnh, giảm chi phí sản xuất mà còn cho năng suất rất cao. Đây là tiến bộ kỹ thuật mới mà Supe Lâm Thao đã ứng dụng thành công.

Supe Lâm Thao và niềm vui kép từ những đột phá mới
Công ty CP Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao là doanh nghiệp đi tiên phong chuyển đổi số, áp dụng con tem thông minh QR code lên bao bì sản phẩm

Tuy mới ra đời và có mặt tại thị trường từ tháng 1/2021, nhưng với chất lượng sản phẩm tốt, phân bón mới Lâm Thao đã được đông đảo người dân ưa chuộng và đánh giá cao.

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao - chia sẻ: chất lượng của Phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của Supe Lâm Thao ngày càng được khẳng định. Cụ thể, vụ Xuân năm nay, Supe Lâm Thao đã triển khai 8 mô hình thí điểm tại Thái Bình. Theo ghi nhận tại đây, bà con nông dân đều khẳng định: phân bón mới Lâm Thao giúp cây lúa phát triển khỏe, bông chắc mẩy, năng suất tăng cao hơn cả mong đợi và đặc biệt là kháng được sâu bệnh gây hại.

Kỹ sư Trần Đại Nghĩa - Trưởng phòng Kỹ thuật- An toàn - Môi trường Công ty Supe Lâm Thao - cho biết: các sản phẩm NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới như: NPK-S 13-13-13+4S; NPK-S 16-16-8+6S; NPK-S 16-8-16+4S đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu, lựa chọn từ các nhà cung cấp uy tín.

Những loại phân bón này cho chất lượng cao, ổn định, ưu điểm nhanh tan, bao bì có lớp vải dệt PP trong suốt có thể nhìn thấy sản phẩm bên trong. Trên bao bì còn có hình ảnh các đối tượng cây trồng, nông sản sử dụng và cách bón phân cho từng nhóm cây trồng, rất tiện lợi.

Supe Lâm Thao và niềm vui kép từ những đột phá mới
Niềm vui của bà con dân tộc thiểu số khi mua được phân bón Supe Lâm Thao

Chị Mai Thị Nhâm - xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - cho biết: Vụ Xuân vừa qua, gia đình tôi có 5 sào ruộng được tham gia mô hình sử dụng phân bón mới của Lâm Thao. Chỉ cần đếm số bao thóc vừa được đưa xuống khỏi máy gặt, tôi có thể chắc chắn lúa vụ này đạt 3 tạ thóc/sào, cao hơn so với vụ Xuân năm trước và cao hơn so với các ruộng ngoài mô hình. Không chỉ được mùa, năm nay lúa còn có khả năng chống chịu bệnh bạc lá và rầy nâu rất tốt, không bị nhiễm bệnh đạo ôn, chi phí đầu tư giảm nên lợi nhuận tăng khoảng 300.000 đồng/sào.

Bà Bùi Thị Nga - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Bình - cho biết: Vụ Xuân năm 2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty CP TMTH Toan Vân (đại lý cấp I của Supe Lâm Thao) thực hiện 8 mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín trên cây lúa tại 8 huyện của tỉnh. Qua kiểm tra, đánh giá tại tất cả các mô hình cho thấy, năng suất cũng như sản lượng lúa vụ Xuân năm 2021 cao hơn so với vụ Xuân năm 2020 khoảng 20%, dự kiến năng suất bình quân đạt gần 80 tạ/ha, cao hơn hẳn so với sử dụng các loại phân bón khác. Đặc biệt, sử dụng phân bón mới Lâm Thao giúp cải tạo đất đai, thân thiện với môi trường và an toàn với con người.

Ông Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh thêm: đây là sản phẩm hội tụ đủ “tinh hoa” của phân bón Lâm Thao. Vừa giúp tăng năng suất lên tới 20%, hơn nữa, sử dụng dòng sản phẩm phân hữu cơ khoáng và NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới Lâm Thao giúp cải tạo đất đai, thân thiện với môi trường và an toàn với con người. Không những thế, Supe Lâm Thao rất linh hoạt khi đa dạng hóa sự lựa chọn cho bà con ở tất cả các phân khúc, vùng miền và các loại cây trồng với các loại phân bón đủ thành phần từ hữu cơ, vô cơ, hàm lượng cao, hàm lượng trung bình…

Nỗ lực bình ổn giá

Thực tế, từ đầu năm đến nay, giá các loại nguyên liệu đầu vào như SA, kali, lưu huỳnh… đều tăng cao từ 3-40% khiến các doanh nghiệp phân bón trên cả nước đối mặt với nguy cơ phải tăng giá sản phẩm. Tuy nhiên, ông Vũ Xuân Hồng chia sẻ, với trách nhiệm xã hội đối với bà con cùng mục tiêu ổn định nguồn phân bón cho sản xuất nông nghiệp trong nước, Supe Lâm Thao đã nỗ lực cân nhắc và tính toán sao cho giá thành phân bón hợp lý nhất để chia sẻ khó khăn với bà con nông dân. Để giải được bài toán này, công ty đã tìm nhiều nguồn nguyên liệu để dự trữ, tiết kiếm chi phí sản xuất, giảm bớt lợi nhuận để giảm giá thành phân bón. Với mục tiêu cao nhất là chia sẻ khó khăn với người nông dân trong bối cảnh dịch Covid, giúp bà con nông dân đến thời vụ không bị đứt gãy chuỗi cung ứng, ổn định sản xuất.

Tiên phong chuyển đổi số

Supe Lâm Thao cũng là doanh nghiệp phân bón đầu tiên chuyển đổi số, áp dụng con tem thông minh QR code lên bao bì sản phẩm. Giờ đây, mọi thao tác rất đơn giản và tiện lợi. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bà con nông dân có thể truy xuất ngay được nguồn gốc của bao phân bón, giúp bà con dễ dàng nhận diện hàng chính hãng, phân biệt hàng nhái, hàng giả, hướng dẫn sử dụng phân bón của công ty cho các loại cây trồng cũng như biết được các chương trình khuyến mại theo thời điểm bán hàng của công ty thông qua việc quét mã QR, kết nối với trang web chính thống của công ty.

Thêm vào đó, con tem này còn có nhiều lợi ích khác như quản lý nội bộ của nhà máy sản xuất, truy vết đến từng giây xem hàng đi xe hay đi tàu, giao thừa hay thiếu dù chỉ là một bao, ngăn hoàn toàn hiện tượng thất thoát. Nhà máy còn có tổ chăm sóc khách hàng gồm 6 người, xe đến thì dẫn vào làm tất các thủ tục giúp. Mỗi xưởng có một container lắp điều hòa, có wifi, có nước uống cho lái xe nghỉ. Cứ 23 giờ đêm báo cáo cuối ngày, 7 giờ sáng báo cáo đầu ngày mọi thông tin về bán hàng, trường hợp nào cần xử lý nhanh, trường hợp nào cần xử lý chậm, rất minh bạch.

Nguyễn Duyên - Hoa Mua