Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Sáng 14/1/2021, những tấn hàng đầu tiên sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã được xuất bán ra thị trường, đánh dấu thêm một bước ngoặt nữa trong công tác phát triển sản phẩm mới, vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.

Sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao là sự thành công của việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích công nghệ hiện đại, độc quyền được chuyển giao từ Biowish của Mỹ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao- cho biết: Để tiếp tục phát triển, tạo ra thêm sản phẩm mới có chất lượng cao, góp phần đa dạng và nâng cao vị thế, thương hiệu sản phẩm, năm 2021 Công ty đã phối hợp với các đối tác nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá và lựa chọn được đơn vị cung cấp chủng vi sinh vật có hiệu quả cao, công nghệ hiện đại, độc quyền, đó là Biowish của Mỹ. Trên cơ sở các sản phẩm truyền thống, Công ty đã hoàn thiện công nghệ, thiết bị và các thủ tục pháp lý, sản xuất thành công sản phẩm mới. Và ngày hôm nay, Công ty công bố, ra mắt thị trường tấn sản phẩm Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt lớn khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững.

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường
Ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phát biểu tại buổi lễ

Supe lân vi sinh Lâm Thao có thành phần chủ yếu là Supe lân truyền thống và các chủng vi sinh vật Bacillus có ích. Qua quá trình thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển chúng tôi đã thực hiện thành công công nghệ cấy vi sinh sống, tồn tại lâu dài trên nền sản phẩm phân bón Vô cơ, nhất là sản phẩm supe lân, và đã chính thức sản xuất được sản phẩm Supe lân vi sinh Lâm Thao; Sản phẩm này đã hội tụ đầy đủ các ưu điểm của từng thành phần tạo nên nó, đồng thời tạo ra các ưu điểm mới vượt trội nhờ sự kết hợp tối ưu của các thành phần nêu trên.

Với tính chất đặc trưng, phân Supe lân có nguyên tố đa lượng P2O5 hữu hiệu (lân) ở hai dạng: lân ở dạng dễ hòa tan trong nước, cây trồng dễ dàng hấp thụ, và lân ở dạng tan trong dung dịch axit hữu cơ do cây trồng tiết ra. Sự có mặt của cả hai loại lân nêu trên trong cùng một sản phẩm giúp cây có đủ dinh dưỡng cần thiết trong từng giai đoạn sinh trưởng: lân tan nhanh có thể tan trong nước được cây trồng hấp thụ trong thời kỳ đầu; lân tan chậm chỉ tan trong dịch rễ cây tiết ra cung cấp dinh dưỡng từ từ và cải tạo đất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân bằng trong suốt quá trình sinh trưởng giúp cây trồng phát triển tối ưu, đem lại hiệu quả cao nhất.

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Những tấn sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên xuất bán tại Nhà máy

Trong Supe lân vi sinh Lâm Thao còn có chứa các nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như Ca, Mg, S, Si, Zn, Mn… Các thành phần này có khả năng cải tạo đất, giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây, tăng cường chịu hạn, chịu rét, chịu sâu bệnh. Các dinh dưỡng trung vi lượng trên còn có tác dụng kích thích sự ra hoa, kết trái, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Đặc biệt, trong Supe lân vi sinh Lâm Thao có các chủng vi sinh vật Bacillus có ích. Nó bao gồm tổ hợp của bốn chủng vi sinh vật Bacillus subtilis, Bacillus amyloliquefaciens, Bacillus licheniformis và Bacillus pumilus. Phân Supe lân vi sinh Lâm Thao phù hợp cải tạo đất bạc màu, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Các đại biểu và đại lý đánh giá cao và kỳ vọng vào sự phát triển trong tương lai của sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao

Chủng vi sinh vật Bacillus có khả năng đối kháng với các loại vi nấm, vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh; đồng thời tham gia vào quá trình chuyển hóa chất hữu cơ khó phân hủy thành chất hữu cơ đơn giản; có khả năng chuyển hóa hợp chất phốt pho khó tiêu trong đất thành các chất dễ tiêu, kích thích cây phát triển bộ rễ, vì vậy cây trồng hấp thụ được dinh dưỡng một cách dễ dàng nên cây trưởng thành có sức sống cao và phát triển nhanh. Do có các vi sinh vật Bacillus hỗ trợ cải tạo, kích thích các sinh vật và vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong đất, tạo hệ vi sinh vật có lợi trong đất, thực hiện chuyển hóa dinh dưỡng sẵn có trong đất sang dạng dễ hấp thụ, cố định đạm và phân giải lân cải thiện chất lượng đất, làm tăng độ tơi xốp, độ mùn, độ phì nhiêu, cân bằng độ pH.

Với những lợi ích khi sử dụng phân Supe lân vi sinh Lâm Thao ở trên đã góp phần tăng tối đa hiệu suất sử dụng phân bón giúp nông dân tiết kiệm chi phí phân bón do giảm lượng phân bón sử dụng từ 10-20%; Nâng cao năng suất từ 15-20%; Nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp nông sản an toàn cho xã hội.

Cách đây tròn một năm, Công ty đã ra mắt dòng sản phẩm NPK Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới và sản phẩm Hữu cơ khoáng Lâm Thao, đã được người sử dụng tin dùng và đánh giá cao, với sản lượng tiêu thụ xấp xỉ 8.000 tấn Hữu cơ khoáng và 8.000 tấn NPK hàm lượng dinh dưỡng cao ngay trong năm đầu tiên ra mắt thị trường. Cùng đó Công ty chính thức áp dụng công nghệ Tem thông minh QR code trong quản lý vòng đời sản phẩm phân bón góp phần tăng cường quản lý mã vùng, mã khách; xác thực sản phẩm chính hãng và trong tương lai sẽ là kênh thông tin chính tương tác hai chiều, gắn kết giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Ông Phùng Hà - Tổng thư ký Hiệp hội phân bón Việt Nam - nhận định: Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn (kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp) nông nghiệp vĩnh cửu là xu thế tất yếu của nhân loại. Mục đích cuối cùng là duy trì tính bền vững của đất, bảo vệ hệ sinh thái, sức khỏe con người... Muốn triển khai một nền nông nghiệp như thế, cần rất nhiều yếu tố và phân bón đóng một vai trò quan trọng. Nhất là cần tăng dần tỷ lệ phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh trong cơ cấu bón phân. Việc Supe Lâm Thao thành công trong việc sản xuất và thương mại hóa hóa những tấn sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên ra thị trường khẳng định việc bắt kịp xu hướng, hướng tới phát triển bền vững của công ty. Từ một công ty hàng đầu cả nước về sản xuất phân bón vô cơ, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã chuyển mình, tiến dần sang lĩnh vực mới. Cụ thể, từ đầu năm 2021, Supe Lâm Thao đã thương mại hóa sản phẩm hữu cơ khoáng. Việc tiếp tục tung ra sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh ngày 14/1/2022 cho thấy tín hiệu vui về một tương lai phát triển phân bón vì một nền nông nghiệp bền vững.

Ông Lê Văn Hải - Tổng giám đốc Biowish của Mỹ - phát biểu chúc mừng Công ty đã sản xuất thành công và triển khai thương mại lô phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đầu tiên trên thị trường Việt Nam và tiếp tục hành trình đổi mới sáng tạo, với bộ sản phẩm phân bón đột phá và có hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp. Thay mặt cho hãng Biowish, ông Lê Văn Hải cam kết sẽ đồng hành cùng với Supe Lâm Thao triển khai các mô hình đánh giá, tư vấn cho bà con nông dân trong quá trình sử dụng phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đạt hiệu quả tốt nhất.

Supe Lâm Thao: Xuất bán những tấn sản phẩm Supe lân vi sinh đầu tiên ra thị trường

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Supe Lâm Thao trong thời gian gần đây, với việc liên tiếp cho ra đời sản phẩm phân bón thế hệ mới, chất lượng cao phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững. Ông Nguyễn Thanh Hải cũng hoàn toàn tin tưởng, với những ưu điểm nổi bật của phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao, trong thời gian tới, Công ty sẽ mang cho nông dân những trải nghiệm khác biệt của dòng sản phẩm xanh, phù hợp cho một nền nông nghiệp xanh bền vững.

Nguyễn Duyên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

J&T Express đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển mới tại TP. Hồ Chí Minh

J&T Express đưa vào vận hành trung tâm trung chuyển mới tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm trung chuyển mới của J&T Express tại Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) ứng dụng công nghệ vào hầu hết các khâu, các quy trình tiếp nhận hàng hóa, giao hàng…
PC Đắk Lắk: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Đắk Lắk

PC Đắk Lắk: Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Đắk Lắk

Ngày 26/5, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) CN Bắc Đắk Lắk.
Tân cảng Sài Gòn đồng hành cùng các doanh nghiệp Đồng Nai

Tân cảng Sài Gòn đồng hành cùng các doanh nghiệp Đồng Nai

Ngày 26/5, Tân cảng Sài Gòn phối hợp cùng Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tổ chức tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp” với hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Maxilite nâng tầm nhận diện thương hiệu mới

Maxilite nâng tầm nhận diện thương hiệu mới

Cùng với việc nâng cấp nhận diện thương hiệu, Maxilite từ Dulux cũng trình làng danh mục sản phẩm mới với nhiều lợi ích hấp dẫn cho khách hàng.
Đoàn Khí Cà Mau được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Khí Cà Mau được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022. Đoàn Khí Cà Mau được vinh danh lần này.

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Quyết tâm thực hiện chuyển đổi số tại Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

Quan điểm của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là trong thời gian tới, chuyển đổi số phải được thực hiện một cách quyết liệt hơn
Hệ sinh thái Unicloud gây ấn tượng tại Triển lãm Smart City Asia 2022

Hệ sinh thái Unicloud gây ấn tượng tại Triển lãm Smart City Asia 2022

Đến với Triển lãm Smart City Asia 2022, Công ty CP Tập đoàn công nghệ Unicloud đã mang tới một loạt các giải pháp số và thiết bị công nghệ cao.
Tổng Công ty PV GAS: An toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm từ các cấp

Tổng Công ty PV GAS: An toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm từ các cấp

Theo Tổng Công ty PV GAS, an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí cần sự quan tâm của các cấp, ngành và người dân.
Công đoàn Dệt may Việt Nam: Sôi nổi nhiều hoạt động  trong Tháng Công nhân

Công đoàn Dệt may Việt Nam: Sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân

Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” diễn thiết thực và ý nghĩa.
Quảng trường 12/11: Công trình ý nghĩa với ngành than

Quảng trường 12/11: Công trình ý nghĩa với ngành than

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức gắn biển công trình đầu tư mở rộng Quảng trường 12/11 (TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).
Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

Công đoàn Gas South hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

Để Tháng Công nhân có sức lan tỏa đến người lao động, Công đoàn Gas South đã hướng dẫn công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động hưởng ứng sôi nổi, hiệu quả.
Ngành Công Thương Bình Thuận: 71 năm xây dựng và phát triển

Ngành Công Thương Bình Thuận: 71 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 71 năm xây dựng và phát triển, ngành Công Thương Bình Thuận đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao về phát triển công nghiệp thương mại.
PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân

PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân

PC Quảng Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2022 cho nhân viên công ty.
Công ty Vissan nhận danh hiệu thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022

Công ty Vissan nhận danh hiệu thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản Vissan (công ty Visan) vừa vinh dự đón nhận danh hiệu top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2022.
Nhãn hàng Bia Huda thực hiện chương trình “Bàn tiệc dài nhất châu Á” hướng đến Festival Huế 2022

Nhãn hàng Bia Huda thực hiện chương trình “Bàn tiệc dài nhất châu Á” hướng đến Festival Huế 2022

“Bàn tiệc dài nhất châu Á” là sự tiếp nối không ngừng của nhãn hàng Bia Huda trong việc gắn kết những người miền Trung; hướng đến lễ hội Festival Huế 2022.
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Lọc hóa dầu Bình Sơn chủ động đề ra giải pháp về thị trường, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp tổng thể phòng tránh các tác động xấu của thị trường dầu khí biến động
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền nhận giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022”

Ngày 21/05/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Phân bón Bình Điền đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022" - Vietnam Leading Brands 2022.
Đại hội thể thao Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022 sắp diễn ra

Đại hội thể thao Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022 sắp diễn ra

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm trong năm, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức Đại hội thể thao PV GAS năm 2022.
Đoàn Thanh niên tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Thanh niên tuổi trẻ PV GAS được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đoàn Thanh niên tuổi trẻ PV GAS có 2 Chi đoàn và 2 cá nhân được khen thưởng trong Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện

Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện

Ngày 21/05/2022, Đoàn Thanh niên PV GAS Vũng Tàu đã tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022.
Hội nghị An toàn - Sức khỏe - môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022

Hội nghị An toàn - Sức khỏe - môi trường Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - môi trường vào ngày 21/5/2022
Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Kinh doanh các sản phẩm khí năm 2022

Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Kinh doanh các sản phẩm khí năm 2022

Ngày 12/5/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Kinh doanh các sản phẩm khí năm 2022.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 1,9 triệu ly sữa cho 21.000 trẻ em năm 2022

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 1,9 triệu ly sữa cho 21.000 trẻ em năm 2022

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022.
ABB Việt Nam: Cung cấp giải pháp hỗ trợ cho tương lai điện khí hóa thông minh

ABB Việt Nam: Cung cấp giải pháp hỗ trợ cho tương lai điện khí hóa thông minh

Mới đây, ABB Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB, nhằm giới thiệu các giải pháp quan trọng hỗ trợ cho tương lai điện khí hóa thông minh.
Giải pháp hàng đầu gia cố nền móng công trình vùng sạt lở

Giải pháp hàng đầu gia cố nền móng công trình vùng sạt lở

Nhiều chuyên gia đã đưa ra giải pháp hàng đầu về gia cố nền móng công trình vùng sạt lở hoặc xây dựng trên nền đất yếu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động