Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 18:37

Syngenta trao tặng mái ấm cho nông dân nghèo

11:44 | 06/01/2020
Trong hai ngày 06-07/01/2020, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam trao tặng 5 căn nhà trong chương trình “Mái ấm Syngenta” cho 5 hộ nông dân nghèo tại các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai.

“Mái ấm Syngenta” là chương trình do Syngenta Việt Nam khởi xướng năm 2010 nhằm mang lại mái ấm đúng nghĩa cho các hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Mỗi năm, Syngenta sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để chọn ra các hộ nông dân phù hợp với tiêu chí của chương trình như: hộ nông dân thuộc diện nghèo theo danh sách của địa phương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí nghị lực và quyết tâm để vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, Syngenta còn truyền đạt kiến thức nông học và tiến bộ công nghệ để giúp các hộ nông dân này nâng cao năng suất và cải thiện mức thu nhập.

Trước đó, trong các ngày 27-29/11/2019, 5 căn nhà đã được trao tặng cho 5 hộ dân nghèo tại Bình Định và Phú Yên.

syngenta trao tang mai am cho nong dan ngheo

Tại Syngenta, mỗi nhân viên đều ý thức rõ ràng vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển của cộng đồng địa phương. Hàng năm, nhân viên Syngenta tự nguyện đóng góp một phần lương của mình để mua tặng những vật dụng hữu ích cho các khu vực còn nhiều khó khăn, ví dụ như tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại khu vực ĐBSCL; tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học, tặng áo ấm cho các trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi phía Bắc, tặng chăn ấm cho nông dân nghèo tại miền Trung.

Trong năm 2019, Syngenta Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà cho 10 hộ nông dân nghèo tại Bình Định, Phú Yên, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai, mỗi căn 40 triệu đồng. Đồng thời, nhân viên Syngenta cũng tự nguyện đóng góp 1 phần lương của mình để trao tặng 300 chiếc áo ấm cho các em học sinh nghèo tại các địa phương và 350 phần quà Tết cũng được gửi đến các hộ nông dân nghèo tại các địa phương với mong muốn họ đón một cái Tết đủ đầy, một mùa Xuân nhiều hy vọng.

Năm 2019 cũng đánh dấu chặng đường 10 năm Syngenta mang mái ấm dành tặng người nghèo. Trong suốt 10 năm qua, với tinh thần sẻ chia với cộng đồng, Syngenta Việt Nam đã dành tặng 100 căn nhà trị giá gần 5 tỉ đồng cho 100 hộ nông dân nghèo trên toàn quốc, giúp họ có được mái ấm yêu thương.

Bà Lê Thị Khánh Hòa- Giám đốc Quản trị Bền vững Công ty TNHH Syngenta Việt Nam- cho biết, thấu hiểu rằng ngôi nhà là mơ ước của hàng ngàn hộ nông dân nghèo tại Việt Nam, Syngenta sẽ nỗ lực mang nhiều mái ấm hơn nữa đến cho các hộ nghèo. Hoạt động này cũng góp phần khẳng định, ngoài mục tiêu và khát vọng mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược và hạt giống, Syngenta luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, người nghèo trên toàn quốc.

Hoàng Minh