Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 23/11/2020 23:50

“Syngenta về làng”- Cơ hội học hỏi và chia sẻ kiến thức của nông dân

15:30 | 28/09/2020
“Syngenta về làng” là sân chơi để bà con nông dân thể hiện tài năng, có thêm cơ hội học hỏi và chia sẻ những kiến thức, kỹ thuật canh tác cũng như kinh nghiệm bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh hại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

Ngày 27/9/2020, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức chương trình Gameshow “Syngenta về làng”.

1625-syngenta-ve-lang-gameshow
Ở mỗi vòng đấu, các đội lần lượt trải qua 3 thử thách: Nhà nông thông thái, Nhà nông tranh tài, Vượt qua thách thức

Gameshow “Syngenta về làng” hứa hẹn là một chương trình bổ ích, hấp dẫn cho bà con nông dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam bộ. Đây là sân chơi để bà con nông dân thể hiện tài năng của mình. Tại đây, những người nông dân chân lấm tay bùn thường ngày sẽ “lột xác” thành những con người tài năng, dí dỏm, đặc biệt là rất nhanh trí và đoàn kết.

Cùng với việc mang đến niềm vui cho bà con nông dân, giúp họ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong sản xuất nông nghiệp, Gameshow “Syngenta về làng” còn lan tỏa niềm vui cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương có đội chơi tham gia bằng những phần quà hết sức ý nghĩa như xe đạp, cặp sách…

Gameshow “Syngenta về làng ” được xây dựng với tinh thần gần gũi, vui khỏe, sống động. Đối tượng tham gia là nông dân từ 18 - 55 tuổi đang sinh sống và canh tác nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL và Đông Nam bộ. Mỗi đội có 3 thành viên. Mỗi chương trình gồm 3 đội chơi đến từ 3 xã khác nhau trong huyện, thi đấu đối kháng với nhau qua 3 vòng thi để tìm ra đội xuất sắc nhất.

Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, thông qua 26 số của chương trình, bà con sẽ được đối mặt với 26 tình huống hài hước nhưng không kém phần kịch tính và thách thức. Cuối mỗi tình huống là phần giải đáp của các đội chơi, cùng với phần góp ý của ban cố vấn kỹ thuật - những chuyên gia trong ngành nông nghiệp. Những thông tin và kiến thức bổ ích từ chương trình chắc chắn sẽ giúp ích cho người nông dân.

1641-syngenta-ve-lang-trao-xe-dap
Các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương có đội chơi tham gia được tặng những phần quà ý nghĩa như xe đạp, cặp sách

Các hình thức tranh tài ở mỗi vòng đấu được xây dựng đa dạng, các đội lần lượt trải qua 3 thử thách: Nhà nông thông thái, Nhà nông tranh tài, Vượt qua thách thức. Tổng giá trị giải thưởng của 3 vòng thi có thể lên đến 36 triệu đồng. Đội đạt giải nhất được tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo của xã. Đội đạt giải nhì và ba, mỗi xã nhận 10 phần quà (bao gồm balo và bộ dụng cụ học sinh) cho học sinh nghèo của xã.

Đặc biệt, khán giả đến xem tại trường quay cũng có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn. Mỗi buổi quay sẽ có 22 phần quà dành cho khán giả thông qua hình thức rút thăm may mắn vào cuối chương trình.

Ông Trần Thanh Vũ - Tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam - cho biết, với chương trình “Syngenta về làng”, Syngenta Việt Nam không chỉ là người mang đến những sản phẩm, giải pháp nông dược và hạt giống chất lượng cao nhất, giúp bà con nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, mà còn tạo sân chơi để bà con chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết, kỹ năng, để ngoài những giờ phút vất vả trên đồng ruộng, họ có những phút giây thư giãn bổ ích.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 19:00 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh STV1 - Đài PTTH Sóc Trăng.

Hoàng Minh