Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 04:21

Tập đoàn Phenikaa trao 5 tỷ đồng tới Quỹ “Vì người nghèo”

17:03 | 12/11/2020
Ngày 12/11/2020, Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao 5 tỷ đồng tới Quỹ “Vì người nghèo”, trong đó 3 tỷ đồng đóng góp thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 2 tỷ đồng đóng góp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Là doanh nghiệp kinh doanh trên phạm vi toàn cầu với sứ mệnh hiện thực hóa mọi cam kết vì lợi ích của các bên liên quan và xã hội, song hành với mục tiêu kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững, Tập đoàn Phenikaa luôn chú trọng các hoạt động hướng tới cộng đồng và xã hội để góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày và sự phát triển chung của đất nước và địa phương. Việc chủ động tham gia đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” qua cầu nối của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thiết thực vì cộng đồng của Tập đoàn Phenikaa. Phenikaa mong muốn góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng nói chung và tại Thừa Thiên Huế, nơi đặt trụ sở nhà máy Phenikaa Huế - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, nói riêng.

Tập đoàn Phenikaa trao 5 tỷ đồng tới Quỹ “Vì người nghèo”

Đại diện lãnh đạo Phenikaa trao số tiền ủng hộ tới Quỹ Vì Người nghèo cho Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam

Đại diện Tập đoàn Phenika chia sẻ: Năm 2020, dịch bệnh Covid – 19 và thiên tai đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống người dân. Tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống tốt đẹp hơn là trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Mới đây, trước những ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ, sạt lở tới cuộc sống của đồng bào miền Trung, trong đó có khu vực huyện Phong Điền, nơi đặt trụ sở nhà máy Phenikaa Huế, Ban chấp hành Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã phát động quyên góp từ CBCNV trong toàn Tập đoàn để chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng nghiệp Phenikaa Huế và đồng bào Miền Trung. Tổng số tiền quyên góp là gần 500 triệu đồng. Đoàn công tác của Công đoàn Phenikaa đã trực tiếp vào miền Trung, làm việc với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc, Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền để thống nhất lên danh sách cụ thể các đối tượng trong 15 xã của huyện nhận cứu trợ, cũng như trao quà cho 100 CBCNV Phenikaa Huế với giá trị quà tặng từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng/gia đình.

Luôn đề cao triết lý kinh doanh đậm tính nhân văn và trách nhiệm cộng đồng là yếu tố tiên quyết trong chiến lược phát triển bền vững, hàng năm Phenikaa dành hàng chục tỷ đồng để thực hiện cho các công tác an sinh xã hội. Riêng năm 2020, bên cạnh các chương trình ủng hộ người nghèo, Tập đoàn Phenikaa liên tục tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa khác như: đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 (6,5 tỷ đồng); tài trợ Chương trình “Ông mặt trời” – hỗ trợ trẻ em nghèo mắc ung thư (2 tỷ đồng); triển khai Quỹ học bổng 50 tỷ đồng; tài trợ cho dự án nâng cao tiếng Anh học sinh ở khu vực nông thôn (300 triệu đồng); tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo trên địa bàn huyện Thạch Thất (610 triệu đồng)…

Thuỳ Linh