Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 29/11/2021 04:21

Tập đoàn Phenikaa và đơn vị thành viên Vicostone vào Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững

21:56 | 11/12/2020
Ngày 10/12/20120, Tập đoàn Phenikaa (Công ty CP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A) và đơn vị thành viên - Công ty CP Vicostone (mã chứng khoán VCS), tiếp tục được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững. Kể từ khi công bố chương trình năm 2016, Tập đoàn Phenikaa 3 năm liên tiếp và Vicostone 5 năm liên tiếp được xếp hạng Top 100 doanh nghiệp đi đầu trong phát triển bền vững.

Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững (PTBV) do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tiếp tục là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng, sự nhạy bén, linh hoạt, chủ động thích ứng của Tập đoàn Phenikaa và Vicostone trong việc hiện thực hóa chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt phải nói đến việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định trong bối cảnh kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Tập đoàn Phenikaa và đơn vị thành viên Vicostone vào Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững
Bà Lê Thị Minh Thảo, PTGĐ Tập đoàn Phenikaa, nhận giải thưởng Top 100 DN phát triển bền vững 2020

Năm 2020, các doanh nghiệp tham gia Chương trình sẽ khai thông tin theo Bộ chỉ số CSI 2020 với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả PTBV, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động.

Từ những ngày đầu phát triển, Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên luôn coi “Phát triển bền vững” là trọng tâm và kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị công ty, đầu tư nghiên cứu & phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho phát triển cộng đồng, xã hội và địa phương. Ý thức và hành động dựa trên các nguyên tắc tôn trọng, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế; đảm bảo xây dựng chiến lược phát triển dựa trên các khía cạnh: Kinh tế – Môi trường – Xã hội, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với nỗ lực hiện thực Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Thủ tướng Chính phủ, tương ứng với 17 Mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Về khía cạnh Kinh tế, sau 10 năm phát triển, Tập đoàn Phenikaa ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (giai đoạn 2010-2019) nhanh và bền vững: tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt có mức tăng trưởng kép 168,9% và 231,2%. Tính đến thời điểm hiện tại, so với thời điểm mới thành lập, tổng tài sản Tập đoàn Phenikaa tăng gấp hơn 100 lần, vốn điều lệ tăng gần 30 lần, vốn chủ sở hữu tăng 60 lần, mở rộng quy mô với hơn 20 đơn vị thành viên trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục đào tạo và Nghiên cứu khoa học; sở hữu thương hiệu VICOSTONE® - Top 3 thế giới về đá thạch anh cao cấp, hiện diện trên hơn 40 quốc gia với hơn 10.000 đối tác phân phối. Đây là những con số ấn tượng thể hiện mô hình quản trị và chiến lược kinh doanh hiệu quả cũng như sự phát triển nhanh, mạnh mẽ và bền vững của Tập đoàn trong thời gian qua.

Về khía cạnh Môi trường, là doanh nghiệp kinh doanh phạm vi toàn cầu, sản phẩm được xuất khẩu tới khắp 05 châu lục, Tập đoàn Phenikaa luôn ý thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường. Những năm qua, Phenikaa không chỉ chủ động triển khai các giải pháp tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm giảm thiểu sự tác động đến môi trường như lắp đặt hệ thống lưới điện năng lượng mặt trời, ứng dụng hệ thống quan trắc tự động khí thải và nước thải..., mà còn quan tâm và đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học với mục tiêu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh tạo ra lợi thế cạnh tranh dài hạn, các sản phẩm cao cấp thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa sự tác động đến môi trường.

Thùy Linh