Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 13:08

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vắc-xin phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

10:12 | 25/06/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, chiều ngày 24/6, Tập đoàn TCC (Thái Lan) phối hợp với Quỹ Sirivadhanabhakdi đã đóng góp 1 triệu USD- tương đương với 23 tỷ đồng- để mua vắc-xin phòng chống Covid-19.

Theo đó, Tập đoàn TCC sẽ ủng hộ ngay 11,5 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Khoản còn lại, Tập đoàn sẽ đóng góp vào việc tiêm vắc-xin cho khoảng 80.000 người, bao gồm những người lao động của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và cho gia đình của họ, khi được phép.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng.
Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

Tại lễ trao số tiền cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Trần Kim Nga- đại diện Tập đoàn TCC bày tỏ: “Với sáng kiến thành lập Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn dân, chúng tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, tiến tới đẩy lùi đại dịch Covid-19 một cách toàn diện và tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng kinh tế cao."

Là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam, Tập đoàn TCC đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD thông qua các đơn vị thành viên, gồm Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, Liên doanh khách sạn Melia, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point,… Tính đến nay, Tập đoàn đang trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20.000 người lao động Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã bày tỏ sự trân trọng nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TCC, chung tay cùng chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh, thành công trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 của Việt Nam không thể không nhắc tới những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. “Cơ hội tiếp cận vắc-xin của Việt Nam khả thi và đạt được trong tương lại gần để tất cả người dân Việt Nam được tiêm vắc-xin miễn phí. Từ nguồn tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch và đúng mục đích", ông Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng. Một số hoạt động tiêu biểu như SABECO cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách ly tập trung gồm 2.5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly trên các khu vực bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Bình Dương, Khánh Hòa, Tiền Giang và Bến Tre.

Trong khi đó, MM Mega Market Việt Nam (MM) đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch, như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, góp phần hỗ trợđưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân ổn định trở lại trước sự ảnh hưởng của đại dịch. Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, MM cũng chung tay hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 700 tấn nông sản, tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" với hàng trăm phần quà bao gồm thực phẩm và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho công nhân các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.….

Nguyễn Hạnh