Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 08:04

Thành công của ngành Công Thương có sự đóng góp quan trọng của báo chí

17:32 | 10/01/2020
Chiều ngày 10/1/2020, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì buổi gặp gỡ các phóng viên báo chí truyền thông chuyên trách các lĩnh vực của ngành Công Thương nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới. 

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã thông tin nhanh những kết quả ngành Công Thương đạt được trong năm 2019. Rất nhiều kết quả tích cực của ngành đã được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là xuất sắc, toàn diện và được lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương chia vui trong dịp Hội nghị tổng kết ngành Công Thương ngày 27/12/2019 vừa qua.

thanh cong cua nganh cong thuong co su dong gop quan trong cua bao chi
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí cuối năm

Để đạt được kết quả trên, Bộ Công Thương đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ, ngành, đặc biệt là các cơ quan thông tấn, báo chí. Trong năm qua, các cơ quan thông tấn báo chí luôn đồng hành, giúp Bộ Công Thương truyền thông rộng rãi những chủ trương, chính sách của ngành; là cầu nối giữa Bộ và doanh nghiệp, người dân; từ đó giúp Bộ có những chỉ đạo, điều hành sát thực tiễn, có tính khả thi cao; mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời có biện pháp xử lý, hoặc trực tiếp chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh” - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ, đồng thời nêu những chỉ tiêu mà Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong không khí cởi mở của buổi gặp mặt, nhiều phóng viên đã trực tiếp trao đổi chia sẻ về công tác truyền thông của Bộ Công Thương trong thời gian qua đã có những đổi mới tích cực, chủ động tương tác với báo chí nhanh và tốt hơn, đem lại hiệu quả thiết thực.

"Năm 2020, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao hiệu quả phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh thông tin truyền thông ngày càng hiệu quả hơn về công tác chỉ đạo, điều hành cũng như các hoạt động của Bộ" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông và các nhà báo, phóng viên chuyên trách các lĩnh vực của ngành Công Thương nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới. Thứ trưởng khẳng định, Bộ Công Thương luôn coi trọng nhiệm vụ thông tin, truyền thông và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ, đồng hành của các cơ quan truyền thông trong năm 2020 cũng như những năm sau. Đây là động lực tiếp thêm sức mạnh để Bộ Công Thương vững vàng hoàn thành thắng lợi sứ mệnh được giao.

Phương Anh- Cấn Dũng