Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 19:51

Thanh niên PC Thừa Thiên Huế: “Xung kích” với các hoạt động hướng đến cộng đồng

17:07 | 18/03/2021
Hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Tháng Thanh niên năm 2021 do Đoàn Khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phát động; Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cấp điện an toàn cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây

Là một trong những hoạt động xung kích vì cộng đồng, các hoạt động mang tính an sinh xã hội luôn được Ban thường vụ Đảng ủy công ty, Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế quan tâm, chú trọng. Ghi nhận từ công đoàn cơ sở phản ánh về hiện trạng đường dây sau công tơ của Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây (số 90 Thiên Thai, TP. Huế) hiện đang xuống cấp, tuyến đường dây sau công tơ của Trung tâm hiện đang sử dụng cây gỗ để chống đỡ, dây bị xuống cấp nên không đảm bảo an toàn điện. Với nguồn tài chính hạn chế, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng hơn 60 em có hoàn cảnh khó khăn, nên kinh phí dành cho đầu tư nâng cấp đường dây sau công tơ là một trong những vướng mắc, khó khăn trong thời gian qua.

Thanh niên PC Thừa Thiên Huế: “Xung kích” với các hoạt động hướng đến cộng đồng
Ngoài hoạt động đảm bảo cấp điện an toàn, Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế còn giao lưu, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm Bảo trợ trẻ em An Tây (gọi là Trung tâm), sau khi xin ý kiến chỉ đạo của ban thường vụ Đảng ủy Công ty, Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế tổ chức thực hiện công trình thanh niên xử lý đường dây sau công tơ đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm với kinh phí gần 6 triệu đồng. Với lực lượng nòng cốt là Chi đoàn Điện lực Nam Sông Hương, các đoàn viên thực hiện thay thế cột gỗ đỡ tạm bằng cột sắt 6 mét kiên cố, thay mới 80 mét dây, thay thế hộp đồng hồ và aptomat 3 pha hư hỏng, và phát quang tuyến đường dây sau công tơ nhằm đảm bảo cấp điện an toàn cho Trung tâm. Cùng với đó, Đoàn thanh niên Công ty còn sửa chữa, thay thế hệ thống chiếu sáng đã xuống cấp, hư hỏng, góp phần hỗ trợ một phần chi phí hoạt động của Trung tâm.

Tại buổi bàn giao công trình thanh niên, cô Nguyễn Thị Thu Sương - Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Trung tâm và các em rất cảm kích trước sự quan tâm hỗ trợ của Ban lãnh đạo, Đoàn Thanh niên PC Thừa Thiên Huế trong việc hỗ trợ thay mới, nâng cấp đường dây sau công tơ và thay thế hệ thống chiếu sáng hư hỏng. Đây là nguồn cổ vũ, động lực lớn cho nhân viên Trung tâm, góp phần hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động nuôi dạy, chăm sóc các em tại đây. Mong rằng các công trình tương tự sẽ đến với các cơ sở bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn, giúp lan tỏa tình yêu thương của xã hội đối với các mảnh đời bất hạnh của các em.

“Ánh sáng nông thôn mới” tại khu tái định cư Tân Bình

Là một trong những xã có khoảng cách địa lý xa trung tâm TP. Huế, gần tiếp giáp với tỉnh Quảng trị, xã Phong Bình (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế ) có nhiều khu tái định cư vẫn chưa có ánh sáng điện đường tại các tuyến đường liên thôn, liên xóm, trong đó khu tái định cư Tân Bình. Với diện tích không lớn, nhưng dân cư tập trung đông, cơ sở hạ tầng đang được chính quyền địa phương các cấp đầu tư hoàn thiện. Tuy nhiên, ánh sáng tại một số tuyến đường quanh khu tái định cư Tân Bình vẫn chưa được đầu tư lắp đặt, gây ảnh hưởng đến an toàn đi lại vào mỗi đêm, tiềm ẩn các nguy cơ bất ổn về an ninh trật tự và ảnh hưởng đến tâm lý của người dân địa phương.

Thanh niên PC Thừa Thiên Huế: “Xung kích” với các hoạt động hướng đến cộng đồng
Khánh thành và bàn giao công trình "Ánh sáng nông thôn mới" tại khu tái định cư Tân Bình

Trước tình hình đó, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy Công ty, vừa qua Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế đã đầu tư thực hiện và khánh thành công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại khu tái định cư Tân Bình.

Công trình tiến hành kéo mới hơn 800m dây, lắp đặt 13 bóng đèn và máng che với kinh phí hơn 20 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao công trình, ông Trần Đình Bình – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế - đánh giá cao về các hoạt động ý nghĩa thiết thực về các công trình do Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế phát động. “Mong rằng, thời gian tới Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế sẽ phát huy hơn nữa các hoạt động Đoàn hướng đến an sinh, xã hội nhằm thúc đẩy, lan tỏa tinh thần xung kích thanh niên của các Đoàn viên thanh niên toàn tỉnh nói chung cũng như ngành điện nói riêng”, ông Bình cho biết thêm.

Được biết, đầu tháng 3/2021, Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế cùng với Đoàn khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bàn giao Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" tại xã Thủy Thanh ( TX. Hương Thủy) với hệ thống chiếu sáng trên 1,2km tuyến đường, tổng kinh phí 60 triệu đồng được huy động từ nguộc lực của Đoàn thanh niên công ty, Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương.

Đại diện Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế cho biết thêm, trong tháng 3/2021, ngoài tham gia các hoạt động “Ngày hội đoàn viên 2021”, Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng như hỗ trợ trang thiết bị học tập cho 2 trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh để góp phần sẻ chia, động viên các em vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống.

Với tinh thần xung kích, chung tay cùng cộng đồng các hoạt động Đoàn do Đoàn thanh niên PC Thừa Thiên Huế phát động diễn ra sôi nổi từ thành phố đến vùng sâu vùng xa đã góp phần lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, thanh niên đến từng Đoàn viên cơ sở. Điều đó phần nào khơi gợi tinh thần yêu nước, yêu nhân dân, tinh thần thiện nguyện và lan tỏa tinh thần lao động hăng say cho toàn thể cán bộ công nhân viên PC Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Tuấn