Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 01:59

Thanh tra Bộ Công Thương kết luận về công tác cán bộ tại Đại học Điện lực

10:01 | 27/05/2020
Vừa qua, Thanh tra Bộ Công Thương đã có Kết luận số 3424 về việc làm rõ nhiều phản ánh liên quan đến công tác quản lý, tổ chức cán bộ… tại Trường đại học Điện lực.

Xuất phát từ đơn thư liên quan đến nội dung: “Ông Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường đại học Điện lực có hành vi trả thù, trù dập đối với ông Trương Nam Hưng, Phó Hiệu trưởng nhà trường". Theo phân cấp quản lý, Trường đại học Điện lực có Quyết định số 654/QĐĐHĐL thành lập Tổ rà soát công tác phân công, giảng dạy tại Khoa Công nghệ năng lượng.

Qua công tác rà soát, Tổ rà soát của trường phát hiện "một số dấu hiệu sai phạm của ông Trương Nam Hưng liên quan đến việc thực hiện trách nhiệm của giảng viên và kê khai thành tích trong công tác giảng dạy”.

Cụ thể, trong năm học 2018-2019, ông Trương Nam Hưng đã nghỉ 5 ngày liên tục không có lý do chính đáng và chưa được sự đồng ý của cấp trên. Do vậy thông qua công tác đánh giá, phân loại công chức, viên chức năm 2019 của nhà trường kết quả cụ thể của ông Trương Nam Hưng đạt: Hoàn thành tốt nhiệm vụ (5/29 thành viên tham dự đồng ý); Hoàn thành nhiệm vụ (10/29 thành viên tham dự đồng ý) và Không hoàn thành nhiệm vụ (14/29 thành viên tham dự đồng ý). Do vậy Hội đồng đánh giá thống nhất năm học 2018-2019 ông Hưng không đủ điều kiện để bình xét danh hiệu thi đua.

Ngày 23/12/2019, Ban chấp hành Đảng bộ Trường đại học Điện lực tổ chức Hội nghị thông qua nhận xét cấp ủy đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, các thành viên Ban giám hiệu nhà trường, trong đó có ông Trương Nam Hưng, phó Hiệu trưởng, kết quả: Đồng ý hoàn toàn với nhận xét của Ban chấp hành Đảng bộ (9/12 thành viên tham dự đồng ý); Không đồng ý (3/12 thành viên tham dự).

thanh tra bo cong thuong ket luan ve cong tac can bo tai dai hoc dien luc

Đến ngày 25/12/2019, trường có Quyết định số 1692/QĐĐHĐL về việc công nhận kết quả phân loại công chức năm 2019, theo đó: “Ông Trương Nam Hưng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đánh giá, phân loại: Không hoàn thành nhiệm vụ”.

Bên cạnh đó, căn cứ Công văn số 8640/BCT-TCCB ngày 13/11/2019 gửi Bộ Công Thương về việc phân loại đánh giá công chức viên chức năm 2019.

Theo kết luận của Bộ Công Thương, việc đánh giá, phân loại công chức đối với ông Trương Nam Hưng cần đánh giá toàn diện, đầy đủ, chi tiết về mọi mặt trong quá trình công tác trong năm như các nội dung: Chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong và lề lối làm việc; năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Mặc dù, ông Hưng có một số giấy tờ của cơ sở y tế chứng minh cho việc nghỉ 5 ngày nhưng những giấy tờ này chưa đầy đủ theo yêu cầu của trường. Đồng thời, ông Hưng chưa báo cáo kịp thời Hiệu trưởng là chưa phù hợp….

Trước đó, trên trên cơ sở những dấu hiệu sai phạm được phát hiện đối với ông Trương Nam Hưng, Thường vụ Đảng ủy nhà trường đã có Công văn số 332-CV/ĐU ngày 19/6/2019 gửi Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường đại học Điện lực thực hiện xác minh.

Ngày 26/7/2019, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường đại học Điện lực đã ra báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trương Nam Hưng.

Căn cứ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Đảng ủy nhà trường đã họp ngày 15/8/2019 và ra Nghị quyết thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Trương Nam Hưng, Đảng ủy viên. Hồ sơ đã gửi lên Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội (nay chuyển về Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội).

Đồng thời, một số phần công việc do ông Hưng phụ trách trong đó có phần công việc liên quan đến đào tạo đã được giao cho Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng.

Và theo Kết luận số 3424 của thanh tra Bộ Công Thương thì “Các văn bản nêu trên đều có sự thống nhất của tập thể, Đảng ủy, Tổ rà soát của trường; chưa có chứng cứ, tài liệu cụ thể về việc ông Trương Huy Hoàng trực tiếp chỉ đạo mang tính chất trù dập ông Trương Nam Hưng. Vậy nội dung tố cáo trên là chưa đủ cơ sở.

Tuy còn nhiều tồn tại, hạn chế, thiếu sót, nhưng Bộ Công Thương cũng ghi nhận trong những năm qua, Trường đại học Điện lực có nhiều cố gắng trong công tác tuyển sinh, đào tạo, từng bước xây dựng uy tín của trường đại học đào tạo trong lĩnh vực điện lực, kỹ thuật,...

“Trường đã từng bước xây dựng được đội ngũ giảng viên, viên chức có trình độ chuyên môn, xây dựng về cơ sở vật chất nhằm nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu đào tạo…”, thanh tra Bộ Công Thương nêu rõ.

PV