Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/07/2021 14:13

Thép Miền Nam: Kiên định mục tiêu lớn

20:00 | 21/06/2021
Những công xưởng rộn tiếng sản xuất; nhà xưởng đảm bảo giãn cách xã hội nhưng vẫn đảm bảo sản xuất kịp thời, cung ứng đầy đủ đơn hàng cho khách hàng – đó là không khí tại những xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL trong những tháng ngày này.

Đảm bảo sản xuất, kinh doanh

Theo ghi nhận thị trường, những ngày qua, thị trường thép có sự sôi động, giá thép neo ở mức cao, đây là động lực rất lớn cho sản xuất, kinh doanh (SXKD) của các doanh nghiệp thép. Theo báo cáo từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, gần 50% số doanh nghiệp thành viên của VSA có doanh thu sụt giảm mạnh, đặc biệt là trong quý I và II. Tuy nhiên, kể từ tháng 7/2020, các doanh nghiệp đã có sự phục hồi đáng kể. Đáng chú ý, cách đây khoảng 1 tháng, giá thép có xu hướng tăng cao, phần nào tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thép sau thời gian gặp khó khăn lớn do dịch bệnh. Nhưng, thời gian này giá thép lại đang chững lại.

Mặc dù vậy, ở chiều ngược lại, dù thép có tiêu thụ tốt, giá tăng hơn so với trước đây, song nguyên liệu đầu vào lại đang khan hiếm và đẩy giá thành tăng cao, khiến cho lợi nhuận của doanh nghiệp thép không như mong muốn. Chưa kể, đại dịch Covid-19 lần này làm cho hoạt động SXKD của ngành thép gặp rất nhiều khó khăn. Về lâu dài, ngành thép còn chịu nhiều áp lực từ thị trường không chỉ đầu vào bấp bênh mà sự cạnh tranh giữa sản lượng sản xuất trong nước và nhập khẩu đang không ngừng gia tăng, làm cho hoạt động SXKD ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Trong bối cảnh đó, xác định đầu tư vào công nghệ để kiên định mục tiêu chất lượng sản phẩm, Thép Miền Nam – VNSTEEL tiếp tục duy trì mục tiêu, phát triển hoạt động SXKD và nắm thế chủ động.

Để vừa duy trì hoạt động SXKD, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, những tháng đầu năm 2021, Thép Miền Nam – VNSTEEL liên tục tổ chức các sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động SXKD như Hội nghị khách hàng 2020, đồng thời triển khai kế hoạch 2021 nhằm tạo sự phấn khởi và đồng thuận về chính sách bán hàng giữa các đại lý, nhà phân phối lớn nhỏ. Hội nghị đã được tổ chức thành công, mang đến tinh thần làm việc và hợp tác trong năm mới, củng cố chuỗi tiêu thụ rộng khắp của Công ty Thép Miền Nam - VNSTEEL.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngay tại Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2021, Thép Miền Nam đã đặt mục tiêu tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục phát huy tối đa năng lực sản xuất của dây chuyền sản xuất hiện có, tăng cường quản trị sản xuất, tối ưu hóa quá trình sản xuất nhằm tăng sản lượng, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh với các nhà sản xuất thép trong nước. Bên cạnh đó, công ty tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng tận tâm, phấn đấu đạt thỏa mãn khách hàng mức cao nhất, xây dựng uy tín thương hiệu Thép Miền Nam /V/ và xây dựng lợi ích chung giữa khách hàng và công ty cùng có lợi nhằm giữ vững thị phần, thị trường truyền thống và phát triển ở các thị trường mới.

Thép Miền Nam: Kiên định mục tiêu lớn

Thép Miền Nam - VNSTEEL xác định đầu tư vào công nghệ để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Đặc biệt, Thép Miền Nam xác định tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý của công ty theo hướng hiện đại, tinh gọn, nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả; tập trung nguồn lực để thực hiện đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng của các dự án đầu tư mở rộng sản xuất; tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt kế hoạch SXKD và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Tổng công ty Thép Việt Nam giao, cải thiện môi trường làm việc và bảo vệ môi trường đảm bảo an toàn cho người và thiết bị nhằm giữ ổn định việc làm nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động.

Kiên định với mục tiêu trên, Thép Miền Nam – VNSTEEL tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng tận tâm, xây dựng uy tín thương hiệu Thép Miền Nam /V/ và xây dựng lợi ích chung giữa khách hàng và công ty cùng có lợi nhằm giữ vững thị phần thị trường truyền thống, tham gia và cạnh tranh tại những thị trường mới.

Chú trọng đặc biệt đến đời sống người lao động

Bên cạnh những giải pháp đẩy mạnh SXKD, Thép Miền Nam – VNSTEEL vẫn phát triển những chương trình, kế hoạch phục vụ đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên, góp phần củng cố tinh thần làm việc trong quý I/2021. Đồng thời, duy trì hoạt động an sinh xã hội, mang đến sự “vững chãi” cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ngay tại Hội nghị đại biểu người lao động, bên cạnh việc thống nhất nhiệm vụ SXKD, công ty còn đặc biệt quan tâm triển khai những hoạt động cải thiện đời sống cho người lao động năm 2021 trên cơ sở mục tiêu và nền tảng mà công ty luôn hướng đến. Từ đó, kịp thời có những biện pháp thúc đẩy SXKD.

Hiện thực hóa những mục tiêu trên, tháng 1/2021, Ban lãnh đạo và công đoàn của Công ty Thép Miền Nam – VNSTEEL đã khai trương phòng tập thể dục (GYM) cho người lao động tại Nhà nghỉ ca của công ty. Phòng GYM có diện tích trên 120m2, với tổng chi phí đầu tư là 500 triệu đồng. Phòng GYM được đánh giá là một phòng tập đẳng cấp và chuyên nghiệp, có thiết kế sang trọng, cơ sở vật chất tối tân, máy móc và trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu 100%. Người lao động công ty trong thời gian nghỉ ngơi sẽ được trải nghiệm nhiều bộ môn thể dục tốt cho sức khỏe như: Chạy bộ, đẩy tạ, xe đạp, boxing…

Ngoài ra, công ty còn lắp đặt thêm 1 máy giặt công nghiệp với công suất 27,2 kg/lần giặt. Hiện nay, tại nhà giặt quần áo với diện tích 100m2, khang trang và sạch sẽ, có 3 máy giặt và 2 máy sấy, mỗi máy sấy với công suất 34 kg/lần sấy; mỗi năm giặt 110.000 bộ quần áo bảo hộ cho người lao động, 100% người lao động của Thép Miền Nam – VNSTEEL giặt quần áo bảo hộ lao động tại công xưởng của công ty.

Những giải pháp bài bản và quyết liệt đã giúp Thép Miền Nam - VNSTEEL hoàn thành chương trình và nhiệm vụ SXKD trong thời gian qua với nhiều thành công. Đây là động lực để Thép Miền Nam tiếp tục triển khai nhiều giải pháp mới để thu được nhiều thành công mới trong giai đoạn tới.
Thời gian tới, Thép Miền Nam tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý của công ty theo hướng hiện đại, tinh gọn, nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả.

Tuyến Kim