Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 22/10/2021 12:39

Thu giữ trên 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được rao bán trên mạng

16:21 | 14/09/2021
Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Tuyên Quang do Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang chủ trì vừa tiến hành kiểm tra, tịch thu hơn 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được rao bán trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Qua theo dõi nắm bắt thông tin trên nền tảng thương mại điện tử, mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Tuyên Quang phát hiện một cá nhân đang rao bán số lượng lớn khẩu trang y tế thông qua tài khoản Facebook “Đỗ Thị L” có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực thương mại. Trong một thời gian ngắn, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng và địa chỉ nên tiến hành kiểm tra theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh đang kiểm tra số khẩu trang y tế có dấu hiệu vi phạm
Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Tuyên Quang kiểm tra số khẩu trang y tế có dấu hiệu vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện có 13.350 khẩu trang y tế loại 4 lớp được đóng gói trong hộp giấy (mỗi hộp 50 cái). Bà Đỗ Thị L (chủ cửa hàng) đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Được biết, cửa hàng của bà L kinh doanh các mặt hàng gia đình, tuy nhiên do thấy tình hình bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bà L đã mua thêm khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ của một người không rõ lai lịch để đăng lên mạng xã hội bán kiếm lời.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm và có giấy hẹn bà L đến trụ sở của Đội Quản lý thị trường số 1 để xác minh làm rõ các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thương mại theo đúng quy định.

Kết hợp với việc kiểm tra, Kiểm soát viên thị trường đã tuyên truyền, giải thích chỉ rõ hành vi vi phạm của bà L gây ảnh hưởng không chỉ đến thị trường hàng hóa thiết yếu mà còn ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của toàn tỉnh. Bà L đã ý thức được hành vi vi phạm của mình, đã chủ động xin ký cam kết và hứa không tái phạm.

Trang Anh