Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 07:52

Thủ tướng phê duyệt thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng – giai đoạn 1

15:21 | 07/01/2020
Ngày 6/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định số 27/QĐ-TTg phê duyệt thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1.

Theo quyết định, Khu công nghệ thông tin tập trung (CNTT TT) Đà Nẵng - giai đoạn 1 có diện tích 131ha, thuộc địa bàn xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), do Công ty CP phát triển Khu CNTT Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

thu tuong phe duyet thanh lap khu cong nghe thong tin tap trung da nang giai doan 1

Khu có các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ gồm: thực hiện các hoạt động nghiên cứu - phát triển, ứng dụng, chuyển giao về công nghệ thông tin; sản xuất và kinh doanh sản phẩm CNTT, cung ứng dịch vụ CNTT; đào tạo nhân lực CNTT; ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp CNTT; xúc tiến thương mại CNTT; tổ chức hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm và dịch vụ CNTT; xúc tiến đầu tư trong nước và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động CNTT; cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ quy định như trên.

Chính sách ưu đãi và nguồn vốn đầu tư đối với Khu CNTT TT Đà Nẵng giai đoạn 1 được hưởng các chính sách ưu đãi đối với khu CNTT TT theo quy định tại Nghị định số 154/NĐ-CP và được hưởng các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với Khu CNTT TT theo quy định của pháp luật.

Ngân sách nhà nước hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng, cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động tổ chức quản lý Khu CNTT TT Đà Nẵng theo quy định của pháp luật.

Cũng trong quyết định, UBND TP. Đà Nẵng có trách nhiệm ưu tiên bố trí nguồn vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước cho đầu tư phát triển hạ tầng kết nối đến Khu CNTT TT Đà Nẵng giai đoạn 1 và các hạ tầng xã hội không kinh doanh ở trong khu; có kế hoạch triển khai đồng bộ các giải pháp để thu hút các tập đoàn nước ngoài, doanh nghiệp lớn trong nước thuộc lĩnh vực CNTT, điện tử - viễn thông đầu tư vào Khu CNTT TT Đà Nẵng.

Vũ Lê