Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 12/04/2021 08:10

Thừa Thiên Huế: 360 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung

16:54 | 03/04/2020
Ngày 3/4, Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế (Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19) tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 360 công dân. Đây là những công dân Việt Nam sang nước bạn Lào học tập, làm việc, kinh doanh và nhập cảnh về nước trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.      
thua thien hue hon 400 cong dan hoan thanh cach ly y te tap trung ve voi gia dinh
Các công dân sau cách ly được hỗ trợ phương tiện trở về địa phương

Trong số đó, tại điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh có 163 công dân, Trường Cao đẳng nghề Số 23 - Bộ Quốc Phòng có 197 công dân.

Theo Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19, trong thời gian 14 ngày cách ly, với sự chăm sóc, phục vụ tận tình, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên ngành y, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các ngành, các cấp; sự chấp hành nghiêm túc, hợp tác của công dân đã góp phần đẩy lùi, ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19.

Sau khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, rất nhiều công dân tỏ rõ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp, ngành đã quan tâm lo lắng cho người dân trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Anh Ngô Đức Dũng (phường An Đông, TP. Huế) cho biết, sau khi về nước (làm việc tại Lào) chúng tôi được chính quyền địa phương quan tâm, được tập trung vào khu cách ly để theo dõi sức khỏe, được bố trí nơi ăn, ở, được theo dõi sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh đó, còn được cán bộ các cấp thăm hỏi, động viên thường xuyên. Vì vậy chúng tôi rất yên tâm và chấp hành tốt các quy định tại khu cách ly.

Tại buổi bàn giao công dân và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, Thượng tá Lê Văn Nhung cho biết, trong những ngày qua cả hệ thống chính trị đã nỗ lực hết mình để bảo đảm tốt nhất về vật chất, tinh thần cho bà con và luôn mong muốn bà con khỏe mạnh không bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, trở về sum họp với gia đình, bạn bè, người thân. "Sau khi về địa phương, mong bà con tiếp tục tuyên truyền cho người thân, gia đình, thôn xóm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19", Thượng tá Nhung nhắn nhủ.

Trước đó, ngày 2/4, tại Trường Quân sự tỉnh cũng đã cấp giấy hoàn thành cách ly y tế cho 69 công dân là những người đang học tập, công tác lao động trên đất nước bạn Lào có địa chỉ tại TP. Huế, TX. Hương Trà, TX. Hương Thủy, huyện Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền.

Các công dân hoàn thành cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đưa đón về các địa phương. Hiện số lượng công dân cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế khoảng 6.000 người.

Nguyễn Tuấn