Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/10/2021 07:35

Thừa Thiên Huế: Đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”

15:37 | 09/09/2021
Ngày 9/9, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid-19” cho 18 chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới huyện A Lưới.

Hiện nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đang duy trì 36 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có 19 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt – Lào với gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Do địa hình hiểm trở, xa khu dân cư nên điều kiện công tác và sinh hoạt nhiều chốt Quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề điện và nước sạch.

Thừa Thiên Huế: Đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch Covid-19”
Đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid - 19” tại khu vực biên giới huyện A Lưới

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên - phòng chống dịch bệnh Covid - 19” được triển khai xây dựng tại 19 chốt cố định đóng trên các đường mòn, lối mở thuộc tuyến biên giới Việt – Lào tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau gần 1 tháng thi công, xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Theo đó, tại mỗi chốt được lắp đặt 2 trụ đèn kiên cố bằng thép, trụ được đỗ bê tông, trên được lắp đèn năng lượng mặt trời với công suất 300kw, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng.

Đại diện Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế cho biết, công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng không chỉ kịp thời hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới và nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà còn góp phần tuyên truyền với người dân khu vực biên giới hiểu được lợi ích của việc sử dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Dịp này, các đơn vị đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại một số chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Tuấn