Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 19:24

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ kết nối, trung chuyển hàng hóa trong thời gian chống dịch Covid-19

15:48 | 29/08/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Thiên Định - vừa ký văn bản thống nhất chủ trương về giải pháp hỗ trợ kết nối, triển khai dịch vụ trung chuyển hàng hóa trong thời gian có dịch Covid-19, theo đề nghị của Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, việc hỗ trợ, trung chuyển hàng hóa trong thời gian có dịch Covid-19 phải đảm bảo nguyên tắc và quy trình hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như đã thống nhất. Sở Giao thông vận tải chủ trì, làm đầu mối kết nối, hỗ trợ các thủ tục phát sinh, liên quan (gồm cả cấp phù hiệu, nhận diện xe được phép hoạt động); hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao dịch, hoạt động thuận lợi, hiệu quả; phối hợp cung cấp thông tin, thông báo đến lực lượng chức năng tại các chốt và lực lượng tuần tra kiểm soát biết, phối hợp giám sát, quản lý hoạt động của phương tiện; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ kết nối, trung chuyển hàng hóa trong thời gian chống dịch Covid-19
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát huyện Phú Lộc

Các Sở, ngành liên quan Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, các huyện, thị xã, thành phố Huế… nắm rõ nguyên tắc và quy trình hoạt động, phương thức nhận diện các xe trung chuyển do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý; thực hiện giám sát và yêu cầu các tài xế, nhà xe, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định, hướng dẫn, địa điểm đăng kí và tập kết xe và lái xe trung chuyển, địa điểm lưu trú, cách ly cho lái xe… đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế phổ biến và quán triệt đến các tài xế, nhà xe, doanh nghiệp được cấp phù hiệu, cấp phép hoạt động nắm rõ nguyên tắc, quy trình hoạt động; sử dụng phù hiệu đúng mục đích, tuân thủ, chấp hành nghiêm các giải pháp, hướng dẫn về an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, nhằm đảm bảo nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn, Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn cơ chế thuận tiện khi trung chuyển hàng hóa trong điều kiện có dịch Covid-19.

Ông Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế - cho biết, Thừa Thiên Huế là địa phương lân cận với các tỉnh có tình hình dịch Covid-19 phức tạp, nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Do vậy tỉnh đã quản lý chặt chẽ con người, phương tiện từ vùng dịch vào địa phương, đặc biệt là từ thành phố Đà Nẵng. “Việc quản lý chặt chẽ đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhưng cũng gây khó khăn, bất cập cho các doanh nghiệp khi nhập hàng hóa. Trước những khó khăn, bất cập đó, Hội doanh nhân trẻ đề nghị tỉnh có cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện trung chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp kịp thời sản xuất, kinh doanh”, ông Minh cho biết thêm.

Trong cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ - yêu cầu các cấp, các ngành không được chủ quan, lơ là, tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch với những biện pháp tốt nhất, tối ưu nhất. Phòng chống dịch nhưng phải đảm bảo công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện cho người dân học tập, sinh hoạt, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

“Phòng chống dịch là quan trọng nhưng đảm bảo an sinh xã hội, thu nhập cho người lao động cũng quan trọng không kém. Các địa phương có phương án cụ thể để phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu hoạch vụ hè thu, làm tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngành giáo dục triển khai các biện pháp phòng chống dịch tốt nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trở lại trường học”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn