Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 14:36

Thừa Thiên Huế: Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên thân nhân 13 chiến sĩ hy sinh trong phòng chống lũ lụt

22:24 | 17/10/2020
Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên các gia đình của 13 đồng chí đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tại khu Tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 17/10 , tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan nhằm thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình.

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ sâu sắc với những mất mát to lớn của các gia đình. Chủ tịch Thừa Thiên Huế khẳng định sự hy sinh của các đồng chí các đồng chí là sự mất mát to lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội, các đồng chí đã anh dũng hy sinh vì dân, vì nước. Tổ quốc và nhân dân sẽ mãi mãi ghi nhận và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí. Ông Thọ cũng cho biết Đảng, Nhà nước, Bộ quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ các gia đình trong thời gian tới.

2252-ong-tho
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế động viên và chia sẻ sâu sắc với những mất mát to lớn của các gia đình

Đại diện các gia đình đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, nhất là Bộ CHQS tỉnh trong những ngày qua đã đến động viên, thăm hỏi gia đình đồng thời xin hứa với lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục giáo dục cho con cháu trong gia đình luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo các cấp và để các liệt sĩ được an lòng nơi chín suối. Trong 13 đồng chí đã hy sinh tại Tiểu khu 67 thì Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 đồng chí đã anh dũng hy sinh, đến nay thì tất cả các liệt sĩ đã được đưa về tại Bệnh viện Quân y 268 – Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức lễ tang cho tất cả 13 đồng chí tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268.

Cũng tại buổi làm việc, ông Trương Quốc Chính- Đại diện Hiệp hội Hoa Lan Việt Nam, Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi chia sẽ, hỗ trợ 13 gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ của đoàn công tác Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nạn khi đi cứu hộ những công nhân mất tích ở Rào Trăng 3 với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng (mỗi trường hợp 100 triệu đồng).

3231-a-chinh-hoa-lan
Đại diện Hiệp hội Hoa Lan Việt Nam, Chủ Resort Hoa Lan Chính Trương cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ 13 gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ

Ông Trương Quốc Chính chia sẻ: Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bằng tình cảm và sự sẻ chia, toàn thể Hiệp hội Hoa lan Việt Nam mong muốn góp phần nhỏ bé kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị mất mát, thiệt hại do đợt mưa bão, lũ lụt vừa qua gây ra. Đây là số tiền đấu giá cây hoa lan năm cánh trắng Thảo Chi (ngày 13/10/2020) nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn lũ lụt.

Hầu Tỷ