Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 20:29

Thừa Thiên Huế: Tôn vinh 16 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu

20:13 | 20/05/2019
Ngày 20/5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tôn vinh 16 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ III, năm 2019.          
thua thien hue ton vinh 16 tri thuc khoa hoc va cong nghe tieu bieu
Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, để thực hiện công tác tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu lần thứ III, năm 2019, Liên hiệp hội đã thành lập hội đồng xét chọn; ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), qua đó nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học và công nghệ; tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học, đồng thời nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

thua thien hue ton vinh 16 tri thuc khoa hoc va cong nghe tieu bieu
Các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh năm 2019

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong những năm qua, Thừa Thiên Huế đã triển khai có hiệu quả một số hình thức tôn vinh, biểu dương trí thức theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Thông qua đó, động viên, khích lệ, phát huy phong trào học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo và cống hiến của đội ngũ trí thức trong công cuộc xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành một trung tâm khoa học công nghệ của cả nước; phát huy hiệu quả hoạt động các tổ chức xã hội, đoàn thể với đội ngũ trí thức khoa học công nghệ; tạo môi trường thuận lợi cho đội ngũ trí thức hoạt động gắn với phát huy truyền thống và tôn vinh trí thức tiêu biểu.

“Mong rằng, đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, ra sức làm việc, sáng tạo, cống hiến, trở thành những con người tài năng thực sự. Nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học công nghệ, tích cực tham gia và phấn đấu đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế…” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị.

Nguyễn Tuấn