Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 02:17

Thừa Thiên Huế tuyên dương 116 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế

15:49 | 24/07/2020
Ngày 24/7, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tuyên dương 116 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế năm 2019; tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp năm 2020.    

Theo Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, trong đó các ngành sản xuất, vận tải, dịch vụ, du lịch, xuất khẩu bị ảnh hưởng rất nặng nề. Ngoài ra, do thời tiết nắng hạn kéo dài nên các doanh nghiệp sản xuất thủy điện hoạt động không hết công suất do thiếu nước, sản lượng điện các nhà máy đều sụt giảm mạnh...

Thừa Thiên Huế tuyên dương 116 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế
Các tổ chức, cá nhân được Cục thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương vì đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2019

Tuy vậy, với sự quyết tâm của ngành Thuế, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu được 3.755,5 tỷ đồng, đạt 53,04% dự toán pháp lệnh do Bộ Tài chính giao, đạt 53,01% Nghị quyết HĐND tỉnh giao và tăng 4,2% so cùng kỳ năm 2019 (nếu không tính tiền sử dụng đất thì đạt 43,47% dự toán pháp lệnh và bằng 90,05% so cùng kỳ 2019).

Bà Âu Thị Nguyệt Liên – Trưởng Phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, những yếu tố bất lợi từ dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực của toàn ngành thuế, sự góp sức của cộng động doanh nghiệp, cá nhân trên toàn tỉnh, ngành Thuế Thừa Thiên Huế đã đạt mức thu như kế hoạch.

“Để ghi nhận những tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế năm 2019, Cục Thuế đã biểu dương, khen thưởng cho 116 tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh, trong đó có 46 tổ chức được khen thưởng thuộc Văn phòng Cục Thuế, đề nghị xét khen cấp Tổng cục Thuế cho 17 đơn vị và cấp Bộ Tài chính cho 4 đơn vị”, bà Liên cho biết thêm.

Bên cạnh công tác tuyên dương người nộp thuế, thời gian qua Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành tập huấn cho các doanh nghiệp, cá nhân về các chính sách thuế mới; những quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT... cho đến các quy định về miễn, giảm, gia hạn thuế với mục đích cải cách các chính sách thuế hiệu quả và minh bạch hơn, nhằm kịp thời trang bị kiến thức cho các doanh nghiệp, cũng như tuyên truyền các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng thiệt hại bởi dịch Covid-19; hướng dẫn phòng ngừa những rủi ro sai sót khi doanh nghiệp lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế và một số nội dung mới của Luật Quản lý thuế. Qua đó, các doanh nghiệp, cá nhân tiếp thu, đối thoại, trao đổi những vướng mắc để cơ quan thuế kịp thời tháo gỡ, hướng dẫn cho doanh nghiệp.

Nguyễn Tuấn