Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 07:51

Thúc đẩy bình đẳng giới ở các đô thị

13:00 | 20/06/2019
Đó là tên buổi hội thảo do UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức vào sáng ngày 20/6, tại TP. Đà Nẵng bàn về vấn đề phát triển đô thị gắn liền với công tác bình đẳng giới.    

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ 11 dự án do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tại Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Timor Leste và Lào.

Các đại biểu đã thảo luận về các biện pháp tận dụng các hoạt động đầu tư để tối đa hóa mức sống, khả năng tiếp cận việc làm và khả năng phát triển cho cả nam và nữ.

Hội thảo diễn ra với các phiên thảo luận: Các xu hướng nhân khẩu ở các thành phố Đông Á; Khả năng đi lại thuận tiện và an toàn cho phụ nữ trong không gian công cộng ở đô thị; Các dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ và người cao tuổi ở đô thị; Khả năng đảm bảo mọi nhóm xã hội đều hưởng lợi từ phát triển đô thị.

thuc day binh dang gioi o cac do thi

Phát biểu tại Hội thảo, bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng - cho hay, hệ tư tưởng có định kiến phân biệt giới vẫn phổ biến hiện nay và diễn ra trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục, lao động… Đối tượng bị bạo hành, xâm hại là phụ nữ và các bé gái vẫn chiếm đa số, ngoài ra còn các lao động nữ vẫn chịu thiệt thòi trong công việc.

“Cần thu hẹp khoảng cách về giới ở tất cả mọi nơi, một môi trường đô thị phát triển cần phải kiến tạo cho sự an toàn của người phụ nữ về phẩm giá. Phụ nữ cần nghỉ ngơi, giải trí và được quan tâm nhiều hơn nữa” - bà Hạnh nhấn mạnh.

Chương trình lần này đã tạo ra một không gian cho các đại biểu trong nước và quốc tế cùng thảo luận, trao đổi kiến thức tạo một môi trường bình đẳng giới ở các đô thị, xây dựng một xã hội phát triển một cách hiện đại, thông minh và bền vững.

Thành Long