Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 09:01

Tiền Giang: Phát hiện thuốc lá điếu nhập lậu ngụy trang trên xe “luồng xanh”

17:49 | 27/08/2021
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang vừa tiếp tục phát hiện, thu giữ một số lượng thuốc lá điếu nhập lậu được ngụy trang với hàng nông sản vận chuyển trên xe “luồng xanh”.

Vụ việc này được phát hiện tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang trong ngày 27/8. Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh vừa tiến hành tạm dừng và khám phương tiện ô tô tải “luồng xanh” biển kiểm soát 71C-101.98 khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tại thời điểm khám, phát hiện trên xe đang vận chuyển 90 bao thuốc lá điếu nhập lậu gồm 60 bao hiệu JET và 30 bao hiệu HERO. Số lượng thuốc lá này được ông P.T.P là người điều khiển phương tiện cũng là chủ hàng hóa vận chuyển từ tỉnh Tây Ninh về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ. Ông P.T.P đã ngụy trang, để thuốc lá điếu nhập lậu bên dưới các loại rau, củ, quả… nhằm trốn tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Thuốc lá điếu nhập lậu được ngụy trang với hàng nông sản
Thuốc lá điếu nhập lậu được ngụy trang với hàng nông sản

Đội QLTT số 1 thực hiện thủ tục tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm, lập biên bản vi phạm đối với ông P.T.P về hành vi vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu; đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo báo cáo Cục QLTT tỉnh Tiền Giang, thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của địa phương về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng QLTT tỉnh đảm bảo việc ứng trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, xử lý thông tin, báo cáo theo thẩm quyền mọi vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, các Đội QLTT cũng phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Đội QLTT số 2 giám sát cơ sở kinh doanh tạp hóa  tại chợ trên địa bàn huyện Tân Phú Đông
Đội QLTT số 2 giám sát cơ sở kinh doanh tạp hóa tại chợ trên địa bàn huyện Tân Phú Đông

Tính riêng trong ngày 27/8, lực lượng QLTT tỉnh Tiền Giang đã giám sát tại 05 chợ truyền thống và 03 cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị xã Cai Lậy, các huyện Châu Thành, Cái Bè, Chợ Gạo, Tân Phú Đông. Qua giám sát cho thấy, tại những địa điểm này đều có thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đội QLTT số 3 giám sát tại cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị xã Cai Lậy
Đội QLTT số 3 giám sát tại cửa hàng tiện ích trên địa bàn thị xã Cai Lậy

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tham gia tuần tra, kiểm soát tại 10 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành; luân phiên tham gia trực tại 12 chốt kiểm dịch và 04 Đội tuần tra, kiểm soát. Kết quả, tạm dừng hơn 4.000 lượt phương tiện các loại, qua đó, phát hiện và cùng với cơ quan công an lập biên bản xử lý 04 trường hợp đậu đỗ phương tiện không đúng quy định, ra đường không có lý do chính đáng.

Trang Anh