Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 07:57

Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng- CTCP: Lớn mạnh từ các công trình trọng điểm

14:00 | 13/02/2016
Là niềm tự hào của người dân đất Cảng trong lĩnh vực xây dựng, Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP đã và đang khẳng định là thương hiệu có khả năng vượt những “khúc cua” khó trên con đường phát triển của ngành xây dựng. Chất lượng các hạng mục tại những công trình nhiệt điện trọng điểm quốc gia do tổng công ty thi công trong thời gian qua như Dự án nhiệt điện Vũng Áng, nhiệt điện Mông Dương, nhiệt điện Thái Bình… đã chứng thực điều này.
Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng- CTCP: Lớn mạnh từ các công trình trọng điểm
Tổng giám đốc Lê Trung Kiên kiểm tra tiến độ thi công tại công trình

Ông Lê Trung Kiên, Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng - chia sẻ: Tham gia thi công nhiều hạng mục quan trọng trong các dự án nhiệt điện lớn trên cả nước là một trong nhiều hướng đi được tổng công ty xác định là mục tiêu trọng tâm, trọng điểm. Những công trường lớn ấy không chỉ là nơi cho đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động được cọ sát, khẳng định mình mà còn góp phần quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng của tổng công ty khi được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu uy tín lựa chọn là đối tác chiến lược, nhà thầu có năng lực, đáp ứng việc thi công nhiều hạng mục quan trọng.

Dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 công suất 1200MW là một trong 16 dự án trọng điểm quốc gia được Chính phủ phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Chủ đầu tư của dự án là Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, tổng thầu EPC là Tổng công ty lắp máy Việt Nam LILAMA. Dự án có tổng mức đầu tư 1,17 tỷ USD, được xây dựng trên diện tích 231,65ha. Đây được đánh giá là dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất khu vực miền Trung hiện nay. Trong DA này, tổng giá trị hợp đồng mà Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng ký với tổng thầu EPC và tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam là 1.300 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục như kho than, sân phân phối cao áp 220kV, khu vực máy biến áp, khu vực bể chứa dầu, ống khói nhà máy, các hạng mục khu vực hệ thống FGD….

Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng- CTCP: Lớn mạnh từ các công trình trọng điểm
Trên công trình Nhà máy nhiệt điện Thái Bình

Tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 có tổng mức đầu tư là 33.614 tỷ VNĐ, tương đương 1,7 tỷ USD, Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng cũng thi công nhiều hạng mục quan trọng. Tổng giá trị hợp đồng của Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng ký với Tổng thầu EPC và Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 320 tỷ đồng (giá trị phần nhân công), bao gồm các hạng mục như: Kho đá vôi, Lò hơi chính số 1,2; nhà turbine và móng máy turbine 1,2; nhà bơm dầu, ống khói nhà máy, khu vực máy biến áp, nhà kho, nhà chế tạo và sửa chữa thiết bị….

Tham gia thi công các công trình nhiệt điện này, Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng đã chứng minh được năng lực thực tế từ nhân lực, vật lực để được các chủ đầu tư, các nhà thầu lớn lựa chọn thi công nhiều hạng mục công trình quan trọng. Ông Lê Trung Kiên chia sẻ: Tại các dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện, chủ đầu tư, nhà thầu chính là những doanh nghiệp có tên tuổi trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp này đòi hỏi rất cao về tiến độ, an toàn lao động, chất lượng công trình. Vì thế, tại các dự án này, lãnh đạo tổng công ty chỉ đạo sát sao các phòng, ban chức năng, ban điều hành, các đơn vị thi công trong quá trình triển khai công việc phải phối hợp chặt chẽ, bảo đảm nâng cao thương hiệu, uy tín của tổng công ty với nhà thầu chính như TOA, các nhà thầu đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc...; tạo nền cho việc mở rộng cơ hội hợp tác trong tương lai.

Hyundai Engineering & Construction Co.,LTd (Hàn Quốc) nhận xét: Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng sở hữu nhiều bí quyết sản xuất, năng lực, kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực xây dựng; có đội ngũ nhân viên đủ tiêu chuẩn chuyên môn và kinh nghiệm; đầy đủ trang thiết bị, năng lực tài chính để thực hiện tốt công việc theo đúng tiến độ.

Lê Xuyến