Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 15:03

Tổng cục Quản lý thị trường bổ nhiệm thêm 9 lãnh đạo các đơn vị

17:51 | 30/01/2020
Sáng ngày 30/1/2020, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã trao quyết định bổ nhiệm cho 9 đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Quản lý thị trường. Cùng tham dự và theo dõi buổi lễ còn có 63 Cục Quản lý thị trường trên cả khắp cả nước qua truyền hình trực tuyến.
Bổ nhiệm thêm lãnh đạo, Tổng cục Quản lý thị trường chú trọng kiện toàn công tác tổ chức cán bộ Bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường

Theo đó, đồng chí Nguyễn Kỳ Minh - nguyên Giám đốc trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số được bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường; đồng chí Trần Quỳnh Anh và đồng chí Nguyễn Trọng Trai được bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Phạm Ngọc Sơn, đồng chí Phạm Quang Hiền được bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra – Kiểm tra; đồng chí Kiều Dương và đồng chí Nguyễn Duy Khương được bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách – Pháp chế; đồng chí Nguyễn Đức Lê và đồng chí Trần Văn Dũng được bổ nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ.

tong cuc quan ly thi truong bo nhiem them 9 lanh dao cac don vi

Thứ trưởng Đặng Hoàng An trao quyết định bổ nhiệm cho 9 đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Quản lý thị trường

Phát biểu tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết, đây là bước tiếp theo của Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ Công Thương trong công tác tiếp tục kiện toàn tổ chức và công tác cán bộ của Tổng cục Quản lý thị trường.

Nhân dịp đầu xuân, Thứ trưởng Đặng Hoàng An chúc mừng các kết quả Tổng cục Quản lý thị trường đạt được trong năm 2019. “Năm qua, chúng ta đã xử lý được 92.000 vụ trên tổng số gần 150.000 vụ; kiểm tra, thanh tra chuyên ngành được 56.000 tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp; nộp ngân sách 670 tỷ đồng. Lãnh đạo Bộ luôn đánh giá cao và trân trọng những nỗ lực của lực lượng Quản lý thị trường trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn, chưa hoàn thiện công tác cán bộ. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và Ban chỉ đạo 389 các địa phương cũng đánh giá cao việc lực lượng Quản lý thị trường đã bắt đầu tổ chức và đánh phá được nhiều đường giây lớn tại các địa bàn trọng điểm với các mặt hàng trọng điểm. Điều mà trong nhiều năm nay chúng ta đã phối hợp với nhiều lực lượng chức năng vẫn chưa làm được” - Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh, bước sang năm 2020, công tác quản lý thị trường vẫn là trọng điểm. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng như Ban chỉ đạo 389 các địa phương mong muốn lực lượng Quản lý thị trường toàn quốc tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực, vượt qua thử thách để xây dựng lực lượng Quản lý thị trường chính quy, hiện đại, chuyên nghiệp theo đúng tinh thần của pháp lệnh Quản lý thị trường số 11.

“So với mong mỏi của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân làm ăn chân chính, thành quả lực lượng Quản lý thị trường đạt được vẫn rất nhỏ bé, chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều. Lãnh đạo Bộ, Ban chỉ đạo 389 của Bộ kỳ vọng Quản lý thị trường là lực lượng chủ công trên mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng” - Thứ trưởng yêu cầu.

Vinh dự khi nhận quyết định bổ nhiệm, nhưng tân Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Kỳ Minh cũng xác định đây là trách nhiệm lớn của cá nhân. Đồng chí chia sẻ, đã cống hiến trong ngành Công Thương qua nhiều vị trí. Trong quá trình 15 năm công tác, mỗi khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng cao nhất có thể đóng góp vào cho ngành, cho lĩnh vực mình công tác. Nhận thức rõ vai trò và trọng trách của nhiệm vụ mới được giao, đồng chí mong muốn sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm để tất cả công chức của Tổng cục Quản lý thị trường cùng tự hào khi được khoác trên mình trang phục của lực lượng Quản lý thị trường.

Thu Phương