Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 13/04/2021 04:48

TopCV nhận vốn đầu tư từ quỹ NEXT100 để ra mắt cổng làm việc từ xa

16:30 | 14/04/2020
NextTech-group và quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.tech ngày hôm nay, 14/4, đã công bố đầu tư gần 10 tỷ đồng vào nền tảng tuyển dụng nhân sự TopCV. Từ nguồn vốn này, TopCV nhanh chóng ra mắt cổng tuyển dụng nhân sự làm việc từ xa tại địa chỉ httpsremote.topcv.vn nhằm giúp người lao động tìm thêm các cơ hội gia tăng thu nhập từ các công việc từ xa không phải đến văn phòng; còn doanh nghiệp có thể lựa chọn được nhân sự chất lương với chi phí hợp lý nhằm thúc đẩy lại hoạt động kinh doanh trong và sau mùa dịch.    

Theo thống kê của TopCV, sau 3 tháng dịch Covid-19 diễn ra tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp tuyển dụng đã giảm 30-35%. Nhiều doanh nghiệp phải hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa, kéo theo nhiều lao động mất việc làm, giảm thu nhập hoặc “thất nghiệp” tạm thời, trong khi có năng lực chuyên môn và quỹ thời gian dư thừa.Đã đến lúc các doanh nghiệp cần linh hoạt không chỉ trong mô hình kinh doanh, mà còn cần cả trong cách tuyển dụng nhân sự kiểu mới, tăng cường khả năng làm việc từ xa”, Ông Trần Trung Hiếu - CEO TopCV chia sẻ.

topcv nhan von dau tu tu quy next100 de ra mat cong lam viec tu xa

Vì vậy, TopCV đưa ra Cổng thông tin Việc làm Remote, chuyên trang về việc làm từ xa cho người lao động và doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng trầm trọng từ dịch bệnh. Việc làm Remote kết nối cơ hội việc làm từ xa giữa các doanh nghiệp và ứng viên có nhu cầu tìm việc trong mùa dịch. Nền tảng tổng hợp các các loại hình công việc theo dự án, bán thời gian, cộng tác viên online hay các công việc toàn thời gian khác... Từ đó người lao động trên toàn quốc có thể tìm thêm các việc làm gia tăng thu nhập mà không cần phải đến văn phòng. Ngược lại, doanh nghiệp có thể lựa chọn được nhân sự chất lượng với chi phí hợp lý để tiếp tục kinh doanh hiệu quả hơn. Ông Hiếu cho biết trong giai đoạn thử nghiệm đã có hơn 100 doanh nghiệp trên TopCV nhanh chóng chuyển đổi mô hình hoạt động và đang tuyển dụng khoảng 1.000 ứng viên làm việc từ xa.

Lý giải nguyên nhân đầu tư vào TopCV ngay trong mùa dịch, Shark Nguyễn Hòa Bình cho biết: Các giải pháp công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số các ngành truyền thống nhằm gia tăng giá trị cho xã hội là trọng tâm đầu tư cuả Next100. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn to lớn của Việc Làm Remote là lý do chính khiến NextTech nhanh chóng quyết định đầu tư và trở thành bệ phóng cho TopCV lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tích cực cho xã hội trong giai đoạn thị trường việc làm đang gặp nhiều khó khăn từ hệ lụy của đại dịch Covid-19.

Được biết, Công ty cổ phần TopCV thành lập từ năm 2015 với sản phẩm ban đầu là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV Online đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp kho dữ liệu hàng trăm mẫu CV phù hợp cho mọi vị trí, ngành nghề. Nền tảng này còn xây dựng kênh việc làm nhằm kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng, theo đó dữ liệu thu thập từ CV sẽ được hệ thống phân tích, đưa ra gợi ý về công việc phù hợp và được nhà tuyển dụng chủ động tiếp cận; đây là ưu điểm khác biệt hoàn toàn giữa TopCV so với các kênh tuyển dụng thông thường khác. Hiện TopCV đã trở thành nền tảng việc làm lớn thứ 2 tại Việt Nam với gần 3 triệu ứng viên, 95.000 nhà tuyển dụng sử dụng thường xuyên; có 10.000 hồ sơ được cập nhật hàng ngày trên trang web. Trung bình mỗi tháng, Top CV kết nối thành công hơn 150.000 ứng viên tới các nhà tuyển dụng. 80% CV gửi tới các nhà tuyển dụng trong nước đều được xây dựng từ TopCV.

Thùy Linh