Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/10/2020 22:06

TP. Đà Nẵng gửi thư đề nghị hỗ trợ thông tin về dịch viêm phổi do virus Corona gây ra

14:35 | 27/01/2020
TP. Đà Nẵng chưa ghi nhận ca bệnh nào bị chẩn đoán viêm đường hô cấp cấp do virus Corona gây ra. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mong muốn các cơ quan báo chí sẽ thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố. Các bài báo đặt tít rõ ràng, tránh gây tâm lý bất an cho người dân.

Ngày 27/1 (tức Mùng 3 Tết), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có thư gửi Tổng Biên tập các cơ quan báo chí về việc thông tin tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

tp da nang gui thu de nghi ho tro thong tin ve dich viem phoi do virus corona gay ra
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ mong muốn các cơ quan báo chí thông tin cụ thể giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế, khách quan

Mở đầu thư gửi, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng gửi lời chúc mừng Xuân mới đến các cơ quan báo chí, đồng thời khẳng định Đà Nẵng ghi nhận và trân trọng những đóng góp và sự đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và địa phương trong kết quả phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Đà Nẵng trong năm 2019.

Trong phần nội dung chính, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết trong những ngày vừa qua, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ảnh hưởng ở nhiều địa phương, tạo tâm lý bất an cho người dân và du khách; TP. Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động ứng phó tình hình và để người dân an tâm du Xuân đón Tết trong không khí bình an. Các thông tin chỉ đạo của thành phố, ngành chức năng liên quan đã luôn được thành phố thường xuyên cung cấp rộng rãi, đồng loạt cho các cơ quan báo chí hiện đang hoạt động tại Đà Nẵng. Đa số thông tin báo chí đã kịp thời, phản ánh tình hình, góp phần để người dân và du khách tiếp nhận thông tin chính thống, yên tâm đón Xuân.

“Tuy nhiên, hiện nay một số mạng xã hội lại đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, kể cả dẫn link các bài báo có Tít chưa rõ ràng về thông tin thành phố cung cấp (trong khi đa phần cư dân mạng thường đọc Tít, ít khi quan tâm đến nội dung chi tiết) đã tạo tâm lý bất an cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra…”, nội dung thư nhấn mạnh.

Để hỗ trợ cùng thành phố trong việc cung cấp thông tin chính thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và để cùng người dân an tâm đón Tết, vui Xuân an bình, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm, hỗ trợ xử lý thông tin theo hướng giúp người dân nắm bắt tình hình thực tế như thông tin được cung cấp chính thức, khách quan của thành phố.

tp da nang gui thu de nghi ho tro thong tin ve dich viem phoi do virus corona gay ra
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì cuộc họp khẩn vào sáng 24/1 (ngày 30 Tết) đưa ra các phương án ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường hợp nếu thành phố xuất hiện ca bệnh

Theo Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng – Bà Ngô Thị Kim Yến, đến thời điểm hiện tại TP. Đà Nẵng chưa phát hiện ca bệnh nào viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tất cả các ca phát hiện sốt tại sân bay Đà Nẵng, người dân sốt đến khám và điều trị tại bệnh viện đều âm tính với rirus Corona.

Vũ Lê