Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/01/2021 01:41

TP. Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết Chương trình Hợp tác Thương mại  sẽ diễn ra vào tháng 9

17:27 | 30/07/2020
Ngành công thương thành phố sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình Hợp tác Thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2020 vào tháng 9 tới.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Hợp tác Thương mại giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành giai đoạn 2016 - 2020, phát huy kết quả đạt được của Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp với ngành công thương các tỉnh thành sẽ tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Hợp tác Thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2020.

tp ho chi minh hoi nghi tong ket chuong trinh hop tac thuong mai se to chuc quy mo vao thang 9 toi
Các loại nước giải khát của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh là sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP. Hồ Chí Minh tham gia một Chương trình Hợp tác Thương mại giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành

Hội nghị năm nay tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa thành phố với các địa phương trên cả nước, tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Hội nghị cũng là dịp để tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước cung cấp cho thị trường thành phố, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu.

Theo bà Trang, Hội nghị dự kiến tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, , quận 11, diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 9-12/9/2020. Hội nghị sẽ có sự chủ trì của lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, dự kiến có 500 đại biểu đại diện các bộ ngành, các địa phương và doanh nghiệp tham dự. Cùng với Hội nghị, 500 gian hàng sẽ được trưng bày các đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của địa phương trong dịp này.

Trần Thế