Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/07/2020 04:04

TP. Hồ Chí Minh tặng 10.000 giỏ đi chợ để bảo vệ môi trường

19:34 | 10/05/2019
Nhằm giảm lượng lớn túi nilon thải ra môi trường mỗi ngày, vì một tương lai xanh, UBND quận Bình Tân - TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức trao tặng 10.000 giỏ đi chợ cho bà con trên địa bàn quận.

Tại Trung tâm mua sắm Huy Hoàng Gia, Quận Bình Tân, vừa diễn ra Lễ phát động phong trào “Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần, thay đổi vì một tương lai xanh”, do UBND quận Bình Tân - TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức.

tp ho chi minh tang 10000 gio di cho de bao ve moi truong
UBND quận Bình Tân và Công ty Thép Huy Hoàng Gia trao tặng giỏ đi chợ cho bà con trên địa bàn quận

Tại Việt Nam, một trong những đối tượng sử dụng túi ni lông nhiều nhất có lẽ là những người nội trợ, vì mỗi ngày họ phải đi chợ và dùng những túi ni lông để đựng thực phẩm. Do đó, mục đích của buổi lễ phát động phong trào nói không với túi nilon, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Mặt khác, việc khuyến khích người dân sử dụng túi nilon tiết kiệm, thay thế túi nilon bằng các túi thân thiện môi trường, túi sử dụng nhiều lần…Qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của sản phẩm nhựa khó phân hủy.

Tại buổi lễ, Công ty Thép Huy Hoàng Gia đã trao tặng 10.000 chiếc giỏ đi chợ thân thiện môi trường, sử dụng được nhiều lần với mong muốn bà con sẽ dùng nó hằng ngày để đi chợ sẽ giảm được việc sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường.

Minh Khuê