Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/09/2021 06:03

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/8

16:00 | 01/08/2021
Trưa ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, đã ký ban hành Công văn khẩn số 2556 về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố (TP) theo Chỉ thị 16 của Tủ tướng Chính phủ, để phòng chống dịch Covid-19 thêm 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 2/8.

Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận huyện, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP tiếp tục tập trung thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2468 ngày 23/7/2021 và các Công văn khác từ ngày 9/7/2021 đến nay.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/8
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn các quy định để giảm mật độ giao thông, không ra đường sau 18 giờ

UBND TP. Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các đơn vị trên, tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TP an tâm “ai ở đầu ở đấy". Đặc biệt, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định đã được UBND TP ban hành.

Bên cạnh đó, UBND TP đề nghị các quận huyện và TP. Thủ Đức, đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm chủng vắc xin, an toàn, hiệu quả, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày. Tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ. Ngoài ra, tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các sở ngành, địa phương tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả. Đồng thời chỉ đạo, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Riêng về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước, tiếp tục phương thức làm việc và tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP như thời gian qua, theo tinh thần Công văn 2510 ngày 27/7/2021 của UBND TP.

Minh Khuê